BÁC SĨ TỐT NHẤT LÀ CHÍNH MÌNH

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2018

Những kiến thức về tỏi đen | Tỏi đen Vietkiga tại thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo Quy Nhơn

SƠ LƯỢC VỀ TỎI

Từ hàng ngàn năm xưa những người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, nhiều người lính đã sử dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh.
Tỏi có tên khoa học Allium sativum, được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4000 năm trước. Khi dùng làm gia vị, thực phẩm- có tác dụng kích thích tiêu hóa….Khi dùng như một vị thuốc chữa bệnh: Giúp chữa rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, tiểu đường, cảm lạnh..… Những nghiên cứu gần đây của khoa học hiện đại đã phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như: ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... ta có thể kể một số công dụng phổ biến của tỏi tươi như:
1. Cảm cúm
2. Đầy bụng, khó tiêu
3. Ho, viêm họng
4. Thấp khớp, đau nhức xương
5. Tiểu đường
6. Huyết áp cao, tụ huyết khối
7. Tỏi chống ung thư,
8. Đặc tính sát khuẩn
9. Giảm sưng tấy; chữa vết thương do muỗi đốt
10. Có tác dụng giống như thuốc kháng sinh
11. Có vai trò như một loại Viagra
Mặc dù tỏi có rất nhiều công dụng nhưng không phải ai, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng bởi tỏi tươi có vị cay, mùi hôi nồng đặc trưng, ngay cả khi nấu chín vẫn còn, khi ăn xong sẽ lưu rất lâu trong hơi thở và mùi cơ thể, nhất là những người nhiều mồ hôi. Ngoài ra, khi dùng tỏi tươi với số lượng nhiều sẽ kích ứng dạ dày, gây khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa, nhất là hệ vi sinh đường ruột sẽ giảm hoạt động.
Điểm yếu này khiến phụ nữ, trẻ nhỏ thường khó sử dụng, đối với người có sở thích ăn tỏi cũng sẽ khó khăn trong giao tiếp và nếu phải dùng nhiều để chữa bệnh thì tỏi tươi vẫn gây ra tác dụng phụ như nóng trong, tiêu hóa kém,…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét