10 LỜI KHUYÊN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG
Chế độ ăn quyết định rất nhiều đến tình trạng bệnh của người bị đái tháo đường. Một chế độ ăn thích hợp với các dưỡng chất không thừa, không thiếu cho cơ thể sẽ hạn chế được nguy cơ tăng, giảm đường huyết trong máu.
Dưới đây là 10 lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường:
1. Giữ lịch các bữa ăn đúng giờ. Chỉ ăn thịt tối đa (trong giới hạn cho phép) trong 2 bữa, các bữa còn lại nên bổ sung nhiều rau và ngũ cốc.
2. Loại bỏ các thức ăn nhiều mỡ. Sẽ rất có lợi nếu ăn nhiều thức ăn có ít năng lượng như rau, nấm khô, dưa chuột,...
4. Làm mọi việc để gây cảm giác ngon miệng.
5. Ăn chậm, nhai kỹ.
6. Dù ngon miệng cũng không ăn quá nhiều.
7. Chế biến thức ăn dưới dạng luộc và nấu chín là chính, không rán, chiên, dùng mỡ động vật.
8. Khi cần phải ăn kiêng và hạn chế số lượng, cần phải giảm thức ăn một cách từ từ, theo thời gian. Ăn kiêng một cách đột ngột sẽ có tác động xấu đến đường huyết. Khi đã đạt được mức yêu cầu, cần duy trì chế độ ăn kiêng một cách kiên nhẫn, không được tăng, giảm tuỳ ý.
9. Chế độ ăn cần tuân thủ các nguyên tắc:
- Thức ăn đa dạng, nhiều thành phần.
- Ăn đủ để có trọng lượng vừa phải.
- Hạn chế ăn chất béo, đặc biệt là mỡ động vật.
- Ăn một lượng vừa phải chất xơ.
- Hạn chế ăn mặn.
- Tránh các đồ uống có rượu.
10. Nên có bữa ăn phụ trước khi đi ngủ. Có thể chỉ cần một ly sữa hay một lát dưa hấu.
- Tỏi đen là một loại thực phẩm lý tưởng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý, đặc biệt là tiểu đường.
- Sự gia tăng của hàm lượng protein bị glycation hóa và sự tích lũy các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation hóa (advanced glycation endproducts (AGEPs)) được cho rằng có liên quan đến sinh bệnh lý của bệnh tiểu đường.
- Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các chiết xuất của tỏi đen ức chế sự hình thành AGEPs trong ống nghiệm và ức chế sự hình thành dẫn xuất của glycation với các gốc tự do.
- SAC là chất chống oxy hóa mạnh và ức chế sự hình thành AGEPs. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng những tác động có hại của các AGEPs có thể được ngăn ngừa bằng sử dụng chất chống oxy hóa.
Một số sản phẩm của quá trình Maillard khi lên men tỏi đen có tác dụng chống lại sự hình thành glycation, do đó tỏi đen có thể có tác dụng bảo vệ chống lại các biến chứng của bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng 4 hợp chất organosulfur bắt nguồn từ tỏi, diallyl sulfide, S-ethylcysteine, S-allylcysteine, và N-acetylcystein, bảo vệ LDL chống lại quá trình oxy hóa và glycation và do đó có thể giải thích tại sao tỏi đen bảo vệ và chống lại bệnh tim mạch, giảm biến chứng tiểu đường.
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu lâm sàng tác dụng của tỏi đen trong việc kiểm soát biến chứng tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 gây nên.
Với mong muốn đem lại cho quý khách sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất, Hoxudo luôn cố gắng phát triển không ngừng để nâng cao chất lượng và dịch vụ làm hài lòng cho khách hàng thân yêu của mình.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG HOXUDO
Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Quy Nhơn, T. Bình Định
Website: https://www.hoxudo.com/
Fanpage: Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo
Hotline: 0948 52 4848 - 01656 034 592
Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.
CÁCH ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG TỪ TỎI ĐEN
Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân quan tâm tới các loại thực phẩm chức năng cho người tiểu đường bởi họ hiểu được mức độ nguy hiểm và dễ dẫn đến biến chứng, thậm chí có thể gây tử vong của căn bệnh này.- Tỏi đen là một loại thực phẩm lý tưởng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý, đặc biệt là tiểu đường.
- Sự gia tăng của hàm lượng protein bị glycation hóa và sự tích lũy các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation hóa (advanced glycation endproducts (AGEPs)) được cho rằng có liên quan đến sinh bệnh lý của bệnh tiểu đường.
- Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các chiết xuất của tỏi đen ức chế sự hình thành AGEPs trong ống nghiệm và ức chế sự hình thành dẫn xuất của glycation với các gốc tự do.
- SAC là chất chống oxy hóa mạnh và ức chế sự hình thành AGEPs. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng những tác động có hại của các AGEPs có thể được ngăn ngừa bằng sử dụng chất chống oxy hóa.
Một số sản phẩm của quá trình Maillard khi lên men tỏi đen có tác dụng chống lại sự hình thành glycation, do đó tỏi đen có thể có tác dụng bảo vệ chống lại các biến chứng của bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng 4 hợp chất organosulfur bắt nguồn từ tỏi, diallyl sulfide, S-ethylcysteine, S-allylcysteine, và N-acetylcystein, bảo vệ LDL chống lại quá trình oxy hóa và glycation và do đó có thể giải thích tại sao tỏi đen bảo vệ và chống lại bệnh tim mạch, giảm biến chứng tiểu đường.
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu lâm sàng tác dụng của tỏi đen trong việc kiểm soát biến chứng tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 gây nên.
THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN
Dành cho người ăn thực dưỡng, những người tiểu đường, tim mạch, tập GYM, ... Địa chỉ cung cấp tỏi đen Vietkiga tại Quy Nhơn.Với mong muốn đem lại cho quý khách sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất, Hoxudo luôn cố gắng phát triển không ngừng để nâng cao chất lượng và dịch vụ làm hài lòng cho khách hàng thân yêu của mình.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG HOXUDO
Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Quy Nhơn, T. Bình Định
Website: https://www.hoxudo.com/
Fanpage: Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo
Hotline: 0948 52 4848 - 01656 034 592
Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét