BÁC SĨ TỐT NHẤT LÀ CHÍNH MÌNH

CỬA HÀNG THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG - ĂN KIÊNG | HOXUDO

Cung cấp các sản phẩm tỏi đen, gạo lứt, yến mạch, mầm đậu, yến sào và các sản phẩm từ gạo lứt,... tại Quy Nhơn và trên toàn quốc. Hotline: 0948 52 4848

CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN

Món quà cho sức khỏe

CÔNG DỤNG MẦM ĐẬU NÀNH YẾN MẠCH

Quà tặng từ thiên nhiên

Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2018

Mặc cả với sức khỏe | Thói quen người Việt hay mắc phải

Đừng để nước tới chân mới nhảy bởi bên ngoài chợ người ta có thể mặc cả mớ rau, con cá nhưng với sức khỏe và tính mạng con người thì không thể.

TỪ QUAN NIỆM CÓ BỆNH MỚI ĐI BỆNH VIỆN

Sức khỏe là vốn quý của con người và mọi người cũng luôn cầu mong sức khỏe cho mình bởi có sức khỏe là có tất cả. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn là rất ít người có thói quen đi khám bệnh định kỳ. Chi phí cho một đợt khám tổng thể có chất lượng thường rất cao, phần nữa vì lười, vì rất nhiều lý do khác nhau mà việc khám định kỳ bị bỏ qua. Chỉ khi bệnh nặng thì lại có tâm lý "có bệnh thì vái tứ phương" và cố sức chạy chữa theo kiểu "còn nước còn tát".
Sau một biến cố lớn từ một người bạn, H đã rất "chăm chỉ" khám bệnh theo định kỳ, vì cô cho rằng: "Chẳng thà tốn công, tốn tiền tí chút nhưng yên tâm vì nếu phát hiện ra bệnh sẽ được điều trị kịp thời và chắc chẳng có điều gì đáng tiếc xảy ra. Tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh, không nên để nước tới chân mới nhảy!"
Thế nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ và làm được như H. Không ít người rất sợ đến bệnh viện và họ nghĩ rằng: "Chỉ khi có bệnh mới vào, nếu không vào đó làm gì". "Bác sĩ nhìn đâu mà chẳng thấy bệnh, tốt nhất là khi nào thấy đau nhiều thì vào. Dù biết khám sức khỏe định kỳ là rất tốt nhưng cứ nghĩ đến chuyện lấy máu để làm các xét nghiệm là mình thấy sự. Rồi nữa, chầu chực gần hết ngày mới làm đủ các xét nghiệm". T - kế toán của một công ty cho biết.
Chị N khi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon, sốt và sút cân nhanh và sờ có hạch ở người mới nháo nhào vào viện khám nhưng,... đã quá muộn. Sau khi được gửi ra viện K ở Hà Nội khám lại và làm các xét nghiệm , bác sĩ cho biết: "Điều trị bây giờ chỉ là để chống đỡ thêm ngày nào hay ngày đó". Gia đình cho biết khi thấy chị N kêu mệt, sốt cũng chỉ nghĩ là do làm việc căng thẳng và mệt mỏi nên có hiện tượng như vậy vì trước nay gia đình chưa có ai bị ung thư. Nếu biết sớm thì ... đã ...

CHO TỚI VIỆC NẾU CỨU ĐƯỢC ... 

Với tâm lý "còn nước còn tát" nên khi đã nằm trên giường bệnh , thì dù bệnh nhẹ hay nặng thậm chí cả những căn bệnh hiểm nghèo khó chữa đến bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thành vấn đề.
Trường hợp, thỉnh thoảng T vẫn bị đau dạ dày nhưng vẫn không muốn đi khám và cứ lần nữa hết lần này qua lần khác. Với ý nghĩ khi nào đau không chịu được thì mới vào viện và rồi một hôm không thể chịu đựng được các cơn đau hành hạ, T đã vào viện làm các xét nghiệm. Kết quả T đã bị viêm bờ cong nhỏ mà theo bác sĩ thì "trong các bệnh về dạ dày thì đây là điều đáng sợ nhất" bởi nó khi biến chứng thành loét dẫn đến việc có thể dễ bị ung thư. "Trước sau gì cũng phải làm các xét nghiệm nếu biết trước như vậy mình đã không lười và ngại nhưng may mà mọi việc đã trong tầm kiểm soát". T thổ lộ.
Khi đã tới bệnh viện và sau khi đã được kê đơn thuốc thì dù giá thuốc có như thế nào cũng không ai có "can đảm" mặc cả. Lúc này tính mạng là trên hết, cho nên "có phải bán cả nhà tôi cũng phải cố gắng chạy chữa" là tâm sự của không ít người.
Trường hợp khác, bé T sau một cú ngã đập đầu xuống đất thấy bé không bị chảy máu hay u đầu vì thế gia đình cũng chỉ nghĩ bé ngã bình thường nên không đưa bé đi chụp X quang. Đến khi thấy bé sốt và có hiện tượng nôn ói mới đưa bé đến viện thì mọi việc đã gần như quá muộn. Bé đã bị liệt nhẹ nửa người bên trái do bị tổn thương não phải và khả năng khắc phục hậu quả của cú ngã là không thể, điều này do bé được đưa đến bệnh viện muộn. "Nếu như tôi không chủ quan, đưa con đi sớm thì hậu quả không đến mức này. Để cháu trở lại bình thường dù tốn kém thế nào chúng tôi cũng sẽ cố gắng. Song dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức mà hy vọng để hồi phục lại như cũ vẫn rất mong manh". Mẹ bé T cho biết.
Con người làm ra của cải chứ của cải không làm ra con người. Nhiều người biết rõ điều đấy, tuy nhiên vì một số lý do mà vẫn bỏ qua những điều nên làm: Khám chữa bệnh ngay khi có thể. Đừng để nước tới chân mới nhảy, bởi lẽ ngoài chợ người ta có thể mặc cả mớ rau, con cá nhưng trong bệnh viện hay trong nhà thuốc và với sức khỏe và tính mạng con người thì không thể.
Qua bài viết trên, Thảo dược nhiên nhiên 247 muốn gửi đến bạn đọc ý nghĩa của bài viết để suy ngẫm, để thức tỉnh mình rằng "Sức khỏe mới là mục tiêu của cuộc sống". Hãy dành thời gian đi khám bệnh định kỳ, hãy chăm sóc bản thân thật tốt để có sức khỏe làm được nhiều việc khác nữa.
Thảo dược thiên nhiên 247 xin chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Chân thành cảm ơn!
Xem thêm: Chữa bệnh thuận tự nhiên và cách chăm sóc sức khỏe từ bài thuốc quý.

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Ăn gạo lứt muối mè phải nhai kỹ | Tác dụng của việc nhai kỹ khi ăn

NHAI THẬT KỸ KHI ĂN GẠO LỨT MUỐI MÈ 

Suất ăn thực dưỡng bảo đảm sức khỏe
Thực dưỡng giúp tăng trưởng sức khỏe, trí phán đoán, trí tuệ và trí nhớ. Ăn gạo lứt, người đi học sẽ có trí nhớ tốt, người lập gia đình sẽ giữ được hòa khí trong gia đình, người lớn tuổi giữ được sức khỏe tốt.
Khi ăn gạo lứt, phải ăn một cách vui vẻ, ăn một cách ham thích, ăn thấy sung sướng, ăn thấy ngon thì thức ăn mới là thần dược, nhiệm màu. Chứ ăn mà bắt buộc, ăn mà hay thèm những món khác thì sẽ không có kết quả. Những người mới bắt đầu nên ăn nghiêm túc và nhai kỹ. Nhai kỹ có hiệu quả chữa bệnh cao.
Mỗi miếng ăn nhai ít nhất là 10 lần; nhưng muốn thấy hiệu quả của phương pháp thực dưỡng càng nhanh càng tốt, hãy nhai cho được 100 đến 150 lần.

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA VIỆC NHAI KỸ KHI ĂN

Các cụ có câu "nhai kỹ, no lâu", việc nhai kỹ không chỉ giúp cái bụng no đâu nhé, nhai kỹ thức ăn còn giúp bạn hấp thu được tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm, tăng sức đề kháng, tăng cường tư duy và trí nhớ...
Nhai thức ăn cũng cần có những cách riêng để bạn có thể tận dụng được tất cả những lợi ích trên nữa đó. Ví dụ như khi nhai nên ngồi thẳng lưng để hoạt động tiêu hóa thức ăn được thông suốt.
1. Giúp tiêu hóa dễ dàng và hấp thu tối đa chất bổ của thức ăn
Trước hết nhai có mục đích cắt nghiền thức ăn thành nhỏ cho dễ nuốt, đỡ mệt cho dạ dày, tránh tình trạng thức ăn khó tiêu, nhất là thịt, ứ đọng lâu sinh sình thối trong ruột và nhờ vậy, dịch vị (chất acid nhẹ) đỡ tiết ra nhiều, không làm loét đường tiêu hóa. Nhai kỹ cũng giúp các chất men và enzim trong nước miếng đủ thời giờ “tiêu hóa” một phần thức ăn ngay tại miệng, như enzim ptyalin thủy phân hạt cốc thành chất đường (đường đa). Hơn nữa, nhiều loại thức ăn chỉ tiết hết hương vị khi nhai kỹ, như hạt cốc và rau củ càng nhai càng thấy ngon ngọt. Ngoài ra, cử động của hàm nhai sẽ kích thích dạ dày, ruột, gan, lá lách hoạt động hữu hiệu trong quá trình tiêu hóa.

2. Giảm uống nước
Nhai kỹ làm tiết xuất nhiều nước miếng là một loại thể dịch được các y sư xưa gọi là “cam lộ” (sương ngọt của trời) có tác dụng thấm nhuần tạng phủ, nuôi dưỡng da thịt được tốt tươi, mát mẻ. Trái lại, nhai dối không những làm giảm chất nước miếng quý giá, mà còn khiến thức ăn khó tiêu, bị sình thối trong đường tiêu hóa sinh ra hơi độc ta thường gọi là “sinh nhiệt” gây nên khát nước.

3. Tránh tình trạng ăn nhiều quá độ
Ngay khi nuốt một hai miếng đầu tiên được nhai kỹ, cảm giác đói đã biến mất, và đến miếng thứ mười, người ta cảm thấy đã có thể ngưng ăn. Tiên sinh Ohsawa có nói: “Nếu chúng ta hao phí dù một hạt cơm hoặc ăn quá nhiều trong lúc có người phải thiếu ăn, thì đó là một tội ác sớm muộn gì cũng bị trừng phạt”. Ăn nhiều quá mức hấp thu của cơ thể sẽ tạo ra chất thừa không tiêu hóa hết. Chất thừa ứ đọng trong người sẽ sinh ra những triệu chứng như mệt mỏi, phù nề, nổi u nhọt, làm giảm tư duy trong sáng, v.v…

4. Làm trẻ cơ thể và tăng sức kháng bệnh
Khi ăn, tuyến mang tai tiết ra một kích thích tố gọi là parôtin. Nhờ nhai, chất này có đủ thời giờ ngấm qua mạch lâm ba (hệ bạch huyết, tân dịch) vào máu đến các tế bào kích thích sự chuyển hóa và do đó, làm đổi mới cơ thể. Hơn nữa, parôtin còn kích thích hệ bạch huyết tạo ra các bạch cầu T (T-lymphocytes) bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng (do tác dụng này mà một số nhà y học cho rằng nhai kỹ là một trong những yếu tố phòng chống virut HIV). Nếu ăn không nhai kỹ hoặc nhai dối, parôtin sẽ theo thức ăn nuốt xuống dạ dày và bị dịch vị hủy hoại.

5. Giữ răng miệng sạch sẽ, làm mạnh nướu và các cơ bắp ở mặt
Ngoài những công dụng đã nói ở điểm 2, nước miếng còn có tính chất giải độc và sát trùng cho răng, miệng; đồng thời cử động nhai làm toàn thể cái đầu vận động nhịp nhàng và do đó, nhai cũng là một cách “thể dục” răng, hàm, mặt.

6. Tăng cường tư duy và trí nhớ
Nhờ nhai, khí huyết trong đầu được kích thích lưu thông và do đó, não hoạt động hữu hiệu hơn. Động tác nhai còn kích thích hệ thần kinh giao cảm (thần kinh thực vật) điều hòa sự dinh dưỡng và hoạt động của các tạng phủ, các tuyến nội tiết, sự co giãn các mạch máu, nhịp tim v.v… và quan trọng hơn cả là tăng cường tiềm thức và tư duy sâu thẳm của con người. Có lẽ vì lý do này, người Việt Nam đã ghép liền chữ “nghiền” với chữ “ngẫm”, nghĩa là nhai nghiền có kỹ thì ngẫm nghĩ mới sâu.

7. Buông xả những căng thẳng tâm trí
Ngồi nhai chậm rãi yên hòa cũng là dịp để con người nghỉ ngơi thanh thản và tập tính kiên nhẫn điềm đạm.
Tóm lại, muốn khỏe mạnh hạnh phúc thì nên nhai kỹ thức ăn. Nhưng để sự nhai phát huy tác dụng cũng cần phải biết cách nhai.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN

HOXUDO cung cấp các sản phẩm như: yến sào, tỏi đen, gạo lứt, mầm đậu, tinh bột nghệ, mật ong và các sản phẩm từ gạo lứt, ... Thực phẩm dành cho những người ăn thực dưỡng, ăn kiêng, ăn eatclean, ăn chay và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch và gút, ... tại thành phố Quy Nhơn và trên toàn quốc.

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai - Quy Nhơn - Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848


Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

Phương pháp thực dưỡng là gì ? | Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo tại Quy Nhơn

Ngày nay ăn uống theo phương pháp thực dưỡng đã trở thành trào lưu lan rộng khắp quốc gia và các châu lục. Có muôn vàn lý do để mỗi người tự tìm về con đường ăn dưỡng sinh và hòa mình vào lối sống mới. Ăn chay theo thực dưỡng dựa trên nền tảng triết lý âm dương là cách thức ăn uống phù hợp với trật tự tự nhiên, nhằm đem lại sức khỏe, hạnh phúc, yên bình và trí tuệ.

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Thực phẩm thực dưỡng tại Quy Nhơn
Phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của phương Đông làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính.
Ngày xưa, con người ăn uống thuận theo thiên nhiên và sống hòa hợp với âm dương. Người xưa chủ yếu ăn ngũ cốc, ăn một ít rau củ, một ít trái cây theo mùa, rất ít thịt cá. Ngày xưa không có trái cây trái mùa. Đa số thực phẩm đều đánh bắt hoặc thu hái từ thiên nhiên. Con người chưa biết sử dụng hóa chất trong việc trồng trọt, trong bảo quản thức ăn và trong các công việc khác. Ngủ sớm dậy sớm. Hồi còn đi học ở quê, 7-8 giờ tối mọi nhà đều đi ngủ hết; đến 4-5 giờ sáng đã thức dậy. Các chú bác đưa bò ra đồng cày ruộng lúc gà gáy và đến sáng mặt trời lên một hai sào (khoảng 8-9 giờ sáng) liền đưa bò về nhà nghỉ ngơi. Cách sống này cũng là cách sống của người thực dưỡng.

Điểm hội tụ của triết lý và thực hành nằm chính yếu ở thực phẩm và sự ăn uống. Theo Ohsawa, nếu chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp, dựa trên nền tảng quy luật của vũ trụ, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động điều hòa, không những sức khỏe được phục hồi và khang kiện trở lại, mà còn khiến cho trí phán đoán của con người trở nên sáng suốt và có khả năng nhận thức được chân lý, có nghĩa là, thể tính trật tự của vũ trụ và nhân sinh. Phương pháp Ohsawa bắt đầu xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam từ trước năm 1975 tại miền Nam, với tên gọi phổ biến là Gạo lứt muối mè (xuất phát từ việc sử dụng gạo lứt làm nền tảng của phương pháp này). Tên gọi này vẫn còn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

Chính vì vậy, phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính. Nhờ cách ăn uống đúng đắn này mà chúng ta đạt được thân thể khỏe mạnh (bệnh tật bị đẩy lùi), tinh thần vui vẻ, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp bền vững và trí tuệ phát triển.

QUAN NIỆM VỀ SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

Đa số mọi người quan niệm về sức khỏe đơn giản là không bị bệnh tật và khi bị bệnh thì đi bác sỹ và ra tiệm mua thuốc về uống. Đó có thực sự là khỏe mạnh không ? Quan niệm về sức khỏe trong thực dưỡng có gì khác biệt?

Đối với Tây y thì quan niệm sức khỏe thể hiện ở sự hoạt động bình thường của tất cả các cơ quan . Sự hoạt động bình thường của cơ thể biểu hiện thông qua những chỉ số xét nghiệm cụ thể . Bên cạnh chỉ số chung như : huyết áp , cân nặng… còn có những chỉ số để đo lường sự hoạt động của các cơ quan chẳng hạn, men gan , mỡ máu, đường huyết… dựa vào những chỉ số này để so sánh với mức tiêu chuẩn để biết bạn có mắc bệnh gì hay không.

Trong thực dưỡng thì không quan niệm sức khỏe dựa trên các chỉ số mà thực dưỡng quan niệm SỨC KHỎE CHÍNH LÀ TRẠNG THÁI CÂN BẰNG CỦA CƠ THỂ. Nếu khi bạn bị bệnh thì có nghĩa là bạ đang bị MẤT CÂN BẰNG. Theo thực dưỡng: Cơ thể cân bằng là một thể trạng lành mạnh mà mọi thành phần cấu tạo hòa hợp theo một tỉ lệ hài hoà, không một thành phần nào chiếm ưu thế hay bị yếu kém do đó sẽ tạo ra môi trường thích hợp cho những khả năng chuyển hoá sẵn có trong cơ thể hoạt động thuận lợi và phát triển tới mức độ tối ưu của nó.

Để đạt được sự cân bằng này bạn cần phải kết hợp 3 yếu tố đó là : vận động tập thể dục thể thao -  Ăn uống cân bằng - Tinh thần thanh thản. Nếu thường xuyên rèn luyện duy trì sự ổn định của 3 yếu tố trên thì bạn sẽ không bao giờ bị bệnh bất cứ lần nào trong đời nữa.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN

Chỉ bằng cách thấu hiểu về sức khỏe của bạn, thấu hiểu nhu cầu, nguyện vọng và mong muốn của ban. Thực phẩm dinh dưỡng HOXUDO mới có thể đem đến cho bạn những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao về sức khỏe cho chính bạn và người thân.

HOXUDO cung cấp các sản phẩm như: yến sào, tỏi đen, gạo lứt, mầm đậu, tinh bột nghệ, mật ong và các sản phẩm từ gạo lứt, ... Thực phẩm dành cho những người ăn thực dưỡng, ăn kiêng, ăn eatclean, ăn chay và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch và gút, ... tại thành phố Quy Nhơn và trên toàn quốc.

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai - Quy Nhơn - Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848






Tìm hiểu gạo lứt muối mè và những sai lầm cần tránh trong cách ăn gạo lứt muối mè

GẠO LỨT MUỐI MÈ

Ăn kiêng bằng món ăn gạo lứt, muối mè là một cách vừa chữa bệnh, vừa giảm được cân.
Ăn gạo lứt đúng cách mang lại nhiều lợi ích
Gạo lứt vốn được xem là “khắc tinh” của mỡ bụng, là một nguồn cung tinh bột dồi dào và thần kỳ, càng ăn lại càng thon thả. Những thành phần của gạo lứt, nó có tác dụng hiệu quả với những người bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là béo phì.
Gạo lứt muối mè là món ăn giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe
Cơm gạo lức muối mè tuy đơn giản nhưng nó vẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy thay vì ăn cơm bình thường bạn có thể thay thế cơm bằng gạo lức muối mè. Ngoài ra bạn không nên dùng thêm thức ăn, vì thức ăn nhiều dầu mỡ làm bạn nhanh chóng tăng cân.
Mỗi ngày bạn có thể ăn 3 chén gạo lức muối mè, nhai chậm và kỹ để hệ tiêu hóa hấp thụ tốt. Bạn cũng có thể sử dụng thêm rau sống, hoặc rau củ quả tùy thích. Nên uống nước sau khi ăn gạo lức muối mè khoảng 15 phút để phát huy tốt tác dụng.

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG CÁCH ĂN GẠO LỨT MUỐI MÈ

Đối với ở Việt Nam, phong trào ăn gạo lứt muối mè để chữa bệnh đang được lớp người cao tuổi hết sức ủng hộ, với mong muốn mang lại một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật. Tuy nhiên, có những điều mà người ăn cần lưu ý trước khi bắt đầu để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Gạo lứt đỏ là nguyên liệu chính trong cách ăn gạo lứt muối mè.
Lương y Trần Ngọc Tài, một chuyên gia về thực dưỡng đã chia sẻ một số kinh nghiệm khi ăn “gạo lứt muối mè” như sau: “Khi bắt đầu ăn, cần phải xem cơ thể bạn đang ở trạng thái như thế nào, và xác định mục đích là chữa bệnh hay giảm cân, kéo dài tuổi thọ. Sau đó sẽ tùy vào cơ địa từng người mà áp dụng. Trước khi ăn cách ăn này nên nhịn ăn 1-2 ngày để thanh lọc cơ thể và tẩy hết các chất thừa còn trong dạ dày.

Sau khi bắt đầu ăn chế độ ăn gạo lứt muối mè, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như dị ứng nhẹ, cơ thể mệt mỏi, mất sức do chưa kịp thích ứng với chế độ ăn mới. Chỉ cần kiên trì thì sau vài ngày, khi cơ thể thích ứng kịp thời thì các triệu chứng kia sẽ biến mất. Trường hợp người già, người răng yếu phải ăn cơm nhão, cháo đặc hoặc bột gạo lứt. Tránh trường hợp nhai, nuốt vội vàng vì cơm gạo lứt cứng làm cho dạ dày khó tiêu hóa, nặng bụng.

Với những người mới ăn, cần tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc uống ít nước, mỗi ngày không quá 0,75 lít nước và nên ăn mặn vừa phải để phát huy hiệu quả chữa bệnh. Sau khi bệnh đã được chữa trị thì nên tùy vào thể trạng mà xem có nên tiếp tục ăn, hay ăn thêm các loại rau củ, cá để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Mè, nguyên liệu chính thứ 2 phối cùng gạo lứt.
Một điều đặc biệt cần lưu ý là ăn gạo lứt muối mè có lợi cho người mập, dư mỡ, cao áp huyết. Nhưng có hại cho người ốm, áp huyết thấp.
Tính chất của gạo lứt là hút nước, khi nấu 1 lon gạo lức, cần 2 lon nước, cơm mới nở mềm, không bị khô. Nhưng nấu 1,5 lon nước thì cơm hơi khô, phải nhai kỹ, mỗi miếng cơm nhai 50 lần cho ra nước miếng, như vậy mỗi bữa ăn, gạo lức cần thêm nửa lon nước trong cơ thể. Việc mất nước sẽ làm giảm trọng lượng cơ thể, làm tan nước trong mỡ bụng. Sau một thời gian sẽ trở về trạng thái bình thường, không mập không ốm.
Trong thực tế, có người áp dụng cách ăn này chữa được bệnh nan y. Nhưng cũng có người lại suy yếu cơ thể, thậm chí tử vong. Về cơ bản, “gạo lứt - muối mè” là phương pháp ăn kiêng. Chính vì vậy, những người thể trạng ốm yếu, suy kiệt thì không nên sử dụng phương pháp này. Nếu muốn áp dụng, thì phải phục hồi cơ thể, sau đó tùy vào thể trạng mà áp dụng cách ăn. Một số bệnh nhân đau dạ dày cũng không nên lựa chọn phương pháp ăn này vì sẽ làm cho tình trạng tiêu hóa của dạ dày trở nên khó khăn hơn. Không những vậy, mè còn có chất gây viêm, sưng vết loét trong dạ dày.
Chính vì vậy, để có một phương pháp thực dưỡng cân bằng và hiệu quả, người ăn vẫn phải kiểm tra tình trạng sức khỏe, và nhờ các chuyên gia thực dưỡng tư vấn để lựa chọn chế độ ăn cho phù hợp.

GẠO LỨT MUỐI MÈ TẠI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG QUY NHƠN

HOXUDO cung cấp các sản phẩm như: yến sào, tỏi đen, gạo lứt, mầm đậu, tinh bột nghệ, mật ong và các sản phẩm từ gạo lứt, ... Thực phẩm dành cho những người ăn thực dưỡng, ăn kiêng, ăn eatclean, ăn chay và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch và gút, ... tại thành phố Quy Nhơn và trên toàn quốc.

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai - Quy Nhơn - Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848





Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018

Trẻ biếng ăn phải làm sao | Siro yến sào Onenest tại Hoxudo Quy Nhơn

KHI TRẺ BIÊNG ĂN THÌ PHẢI LÀM SAO

NGUYÊN NHÂN TRẺ BIẾNG ĂN LÀM CÁC BẬC CHA MẸ LO LẮNG

Một là, cho trẻ xem tivi hoặc phân tán sự chú ý của trẻ khi trong khi ăn sẽ khiến trẻ hấp thu thức ăn một cách thụ động, không những không tốt cho hệ tiêu hóa mà còn khiến trẻ hình thành những thói quen xấu khi ăn.
Hai là, nhiều bố mẹ không hiểu được tâm lý của con, không quan tâm đến việc con có thích ăn món ăn đó không, không biết con đã ăn đủ chưa,… nên mỗi khi thấy con không ăn hoặc ăn ít thì cố gắng ép con ăn bằng mọi cách mà không tìm hiểu cụ thể vì sao trẻ biếng ăn. Con không ăn thì nịnh nọt, dụ dỗ bằng vô vàn “chiêu bài” khác nhau, khi nịnh không có hiệu quả thì chuyển sang dọa nạt hoặc đánh lừa trẻ, khiến trẻ sợ hãi, vừa ăn vừa “nước mắt lưng tròng”, tìm cách trốn tránh bữa ăn.
Ba là, khi thấy con ăn ít hơn so với các bé cùng lứa tuổi thì cứ nghĩ con biếng ăn mặc dù cân nặng và chiều cao của bé vẫn tăng đều đặn. Thực ra do các bậc phụ huynh đã lo lắng quá nhiều, cứ nghĩ rằng ăn nhiều mới tốt cho sự phát triển của trẻ.
Bốn là, khi trẻ đang sử dụng thuốc điều trị bệnh, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh dễ gây nên tác dụng phụ, làm loạn khuẩn đường ruột, giảm quá trình lên men thức ăn, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, dẫn đến trẻ biếng ăn.
Năm là, thực đơn nhàm chán, ít thay đổi. Trẻ phải ăn một món kéo dài trong nhiều ngày, thường xuyên lặp lại hoặc mẹ chỉ chế biến các món ăn một cách đơn điệu, không kích thích được vị giác của trẻ khiến trẻ có cảm giác nhàm chán.
Ngoài các nguyên nhân trên, còn có một số nguyên nhân ít gặp như sau khi tiêm chủng, sau chấn thương (trẻ bị té ngã, sau phẫu thuật,…).
Vì vậy, các ông bố bà mẹ đừng quá chăm sóc trẻ chặt chẽ hoặc thất vọng khi con mình biếng ăn, hãy thử thay đổi các loại đồ ăn khác nhau đủ dinh dưỡng cho bé và vẫn phù hợp với khẩu vị của con.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG CHO BÉ?

Nhiều bà mẹ vì lo lắng mà ép bé ăn. Đây là cách chăm sóc trẻ tiêu cực. Thay vào đó, bạn hãy lập ra thực đơn cho bé thật hấp dẫn cũng như bỏ những thói quen ăn uống xấu ví dụ như ăn vặt trước giờ ăn, xem tivi hoặc cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh khi ăn.
Các bà mẹ hãy khuyến khích bé tự chọn đồ ăn cho mình. Bằng cách này, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn với đồ ăn do chính mình chọn lựa.
Để cùng con vượt qua “cuộc chiến” biếng ăn thành công, bố mẹ cần xác định được nguyên nhân “gốc rễ” khiến bé nhà mình thờ ơ với các bữa ăn, từ đó có giải pháp phù hợp nhất nhé!

SIRO YẾN SÀO ONENEST LÀ GIẢI PHÁP GIÚP BÉ KHÔNG CÒN BIẾNG ĂN CHO CÁC BẬC CHA MẸ

Siro yến sào Onenest
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
- Trẻ em chán ăn, kém hấp thụ, suy dinh dưỡng, còi xương, trẻ em đang trong thời kỳ phát triển chiều cao, phát triển bộ não cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất và trẻ có sức đề kháng kém.
- Người mới ốm dậy, người già, người trong kỳ dưỡng bệnh, người suy nhược cơ thể và sức đề kháng kém.
CÁCH SỬ DỤNG:
Dinh dưỡng toàn diện cho bé yêu.
Trẻ từ 6 tháng_1 tuổi: uống 5ml/ngày chia 2 lần.
Trẻ từ 1_3 tuổi: uống 10ml/ngày chia 2 lần(mỗi lần 5ml)
Trẻ từ 3_6 tuổi:uống 15ml/ngày chia 2 lần(mỗi lần 7.5ml)
Trẻ từ 6_15 tuổi:uống 20ml/ngày chia 2 lần(mỗi lần 10ml)
Cho trẻ uống trước bữa ăn 15_20 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ,có thể pha với nước ấm cho trẻ uống.

Khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng với từng trường hợp cụ thể sau:
Với trẻ biếng ăn, kém hấp thụ: một đợt sử dụng 1-2 liệu trình tùy vào cơ địa của trẻ
Với trẻ chậm tăng cân, suy dinh dưỡng:một đợt sử dụng kéo dài 02 tháng tương đương với 06 hoặc 08 lọ.
Với trẻ mới ốm dậy nên cho trẻ uống bổ sung một đợt tương đương 3 hoặc 4 lọ giúp trẻ nhanh tăng cân va phục hồi sức khỏe.
Với trẻ hay ốm yếu, sức đề kháng kém,trẻ trong giai đoạn phát triển cần bổ sung vi chất cho sự phát triển trí não, thể chất. Một năm nên bổ sung 03-04 đợt kéo dài trong 02 tháng.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG TẠI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai - Quy Nhơn - Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848



Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Yếu tố ảnh hưởng và quyết định chất lượng của tỏi đen

Tỏi đen là quá trình chuyển hóa nội sinh của củ tỏi dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian thích hợp. Sự chuyển hóa này không có sự chi phối bởi bất cứ 1 loại men vi sinh hay chất hóa học nào khác ngoài các chất có trong tỏi. Vậy bản chất của sự chuyển hóa đó như thế nào, những yếu tố nào để khiến tỏi chuyển hóa thành sản phẩm tuyệt vời như vậy?
Tỏi đen có đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố, để có được sản phẩm tỏi đen chất lượng tốt cần phải hiểu rõ nguyên lý chuyển hóa khi ủ tỏi đen và kiểm soát được quy trình đó. Dưới đây xin giới thiệu những yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến chất lượng tỏi đen.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG VÀ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG TỎI ĐEN

a. Nguyên liệu đầu vào
- Hàm lượng tinh dầu của tỏi
- Hàm lượng Allinine của tỏi
- Hàm lượng các vitamin, khoáng chất, protein, carbonhydrate…..
Các thành phần dinh dưỡng và dược chất ban đầu của tỏi là nền tảng, là nguyên liệu để tổng hợp và chuyển hóa thành các dược chất quý trong tỏi đen.
Yếu tố này phụ thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu, điều kiện chăm sóc, giống tỏi. Đơn vị nào làm chủ được từ khâu sản xuất đơn vị đó sẽ có điều kiện nâng cao chất lượng nguyên liệu, nếu không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người nông dân.
b. Nhiệt độ ủ
Nhiệt độ ủ càng thấp thời gian chuyển hóa càng chậm và càng triệt để. Nhiệt độ ủ luôn đi kèm với độ ẩm và thời gian. Nhiệt độ luôn tỷ lệ thuận với độ ẩm và tỷ lệ nghịch với thời gian.
Lý do: Các quá trình chuyển hóa chủ yếu dựa trên quá trình thủy phân và quá trình chuyển hóa Maillard để chuyển hóa các dược chất, acid amin, đường….nếu nhiệt độ quá thấp không thể chuyển hóa, nhiệt độ quá cao thì các điều kiện sẽ tiến dần về điểm bắt đầu của chuyển hóa khử đường (Chuyển hóa caramen) khiến tỏi giảm ngọt, tăng vị đắng đồng thời PH giảm khiến tỏi chua nhiều hơn.
c. Độ ẩm
Độ ẩm vừa đủ để các chất thực hiện chu trình thủy phân và chuyển hóa Maillard, nếu độ ẩm quá lớn Maillard chậm, tỏi lâu đen, đường chuyển hóa chậm dẫn đến chuyển hóa các acid amin cũng chậm và không triệt để, ngoài ra nó còn làm tỏi ướt thấm màu đen ra vỏ khiến cho mất cảm quan sản phẩm. Độ ẩm thấp sẽ khiến thủy phân chậm lại hoặc dừng hẳn, điều kiện chuyển hóa Maillard tiến dần về điều kiện chuyển hóa khử đường (chuyển hóa Caramen) khiến cho tỏi không có các dược chất quý, đen nhanh, thậm chí là đắng….. hiện tượng này ta thường gặp khi ủ bằng nồi cơm điện hoặc các nồi ủ không có hệ thống điều khiển chính xác. Điều kiện độ ẩm liên quan chặt chẽ với nhiệt độ và thời gian. Độ ẩm tỷ lệ thuận với nhiệt độ và tỷ lệ nghịch với thời gian.
d. Thời gian ủ
Đây là yếu tố do nhiệt độ và độ ẩm chi phối, nếu nhiệt độ cao, độ ẩm lớn thì thời gian ít và ngược lại. Thời gian ủ sẽ cho ta kết quả của sản phẩm cao hay thấp, ngon hay dở, đẹp hay xấu. 
e. Trình độ trang thiết bị máy móc và con người vận hành:
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng đầu ra của sản phẩm. Những đơn vị đầu tư bài bản về công nghệ và đào tạo bài bản về con người sẽ cho ra sản phẩm xứng tầm với trình độ họ đang có. Hãy nhìn sự hiểu biết của đội ngũ nhân sự sẽ biết chất lượng thực của sản phẩm họ đang bán.

NHỮNG NGƯỜI NÊN DÙNG TỎI ĐEN HÀNG NGÀY

Người bị viêm dạ dày, nhiễm khuẩn HP, viêm đại tràng; viêm họng, viêm xoang; đau xương khớp.
Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em: giúp tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu tối đa sử dụng kháng sinh hóa học giúp người bị tiểu đường bổ sung insulin và tăng cường khả năng hoạt động của tuyến tụy. Tỏi đen giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa SOD rất cao.
Nếu chỉ dùng tỏi đen đơn thuần sẽ không phát huy tối đa công dụng. Nên khi kết hợp cùng với mật ong, sả, nghệ và nha đam, tỏi đen Vietkiga sẽ mang đến cho quý vị một bài thuốc nam vô cùng quý, giúp bồi bổ sức khỏe, thải độc, tăng sức đề kháng, loại bỏ vi nấm, vi khuẩn, viruts độc hại khỏi cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

TỎI ĐEN VIETKIGA ĐÃ CÓ MẶT TẠI QUY NHƠN

Tỏi đen Vietkiga có vị thanh mát, chua dịu nhẹ, có mùi thơm của cao thảo dược, ăn như một loại ô mai, các hàm lượng có trong tỏi tươi được chuyển hóa và tăng gấp 2 đến 8 lần, nhiều dược chất mới được tạo thành, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Với tầm nhìn trở thành thương hiệu tỏi đen số 1 của Việt Nam, Vietkiga tạo ra sản phẩm tỏi đen bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, cùng thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, mang đến sự hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe cho mọi khách hàng. Sản phẩm tỏi đen Vietkiga đã có mặt tại cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng HOXUDO tại Quy Nhơn.

Hãy tự chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình bằng những sản phẩm của HOXUDO tại Quy Nhơn.
HOXUDO cung cấp các sản phẩm như: yến sào, tỏi đen, gạo lứt, mầm đậu, tinh bột nghệ, mật ong và các sản phẩm từ gạo lứt, ... tại thành phố Quy Nhơn và trên toàn quốc. Sản phẩm dành cho những người ăn kiêng, ăn eatclean, ăn chay và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường.

Cửa hàng: THỰC PHẨM DINH DƯỠNG- HOXUDO 
Facebook: Thảo dược thiên nhiên 247
Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Quy Nhơn, Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848 (Mr.Hòa)

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Quy trình làm tỏi đen tại nhà | Tỏi đen Vietkiga tại Quy Nhơn

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TẠI NHÀ

1. LỰA CHỌN MUA THIẾT BỊ Ủ:
Ảnh mang tính chất minh họa
Chúng ta nên yêu cầu nhà cung cấp thiết bị bảo đảm cam kết 1 số thông số sau:
Thứ nhất: Sai số nhiệt độ không quá 2-3% và phải được công bố, niêm yết, có chứng nhận của các cơ quan chức năng về tiêu chuẩn thiết bị. Có hướng dẫn kiểm tra, hiệu chỉnh nhiệt độ.
Thứ 2: Bộ điều tiết độ ẩm: Gồm có cửa xả ẩm, bộ cấp ẩm bổ sung hoặc các hướng dẫn để độ ẩm khác để cho độ ẩm được điều tiết đúng trong suốt quá trình.
Thứ 3: Về giá thành cần xem xét vì bộ cảm biến, điều khiển nhiệt độ và độ ẩm hàng không tốt có thể có giá dưới 2 triệu đồng, nếu chúng ta mua thiết bị ủ chỉ có giá dưới 2 triệu đồng nghĩa là sai số và rủi ro của nó sẽ cao.
2. KIỂM TRA THIẾT BỊ:
- Kiểm tra điều khiển nhiệt độ: Để có thể kiểm tra, chúng ta dùng nước cất (nước tinh khiết hoặc tương đối tinh khiết) cho vào thiết bị ủ và thiết lập nhiệt độ của thiết bị 100 độ C và cắm điện, chờ đến khi thiết bị ngắt mà thấy nước sôi là độ chính xác của thiết bị đạt tiêu chuẩn (Sai số có thể chỉ là 2-3% việc này có thể khắc phục được ở bước sau).
- Kiểm tra hiệu chỉnh bộ cấp ẩm: Thường các thiết bị ủ gia đình ít có thiết bị này, nếu có, ta nên mua thêm một thiết bị đo độ ẩm của phòng và đọc thông số báo của thiết bị khi chưa vận hành. Do yêu cầu về ẩm không quá khắt khe, có thể kiểm tra bằng mắt thường nên chúng ta chỉ cần có để bảo đảm không có rủi ro trong quá trình ủ.
- Kiểm tra sự ổn định của thiết bị: Sự tăng giảm của nguồn điện cũng sẽ làm sai số cảm biết và thiết bị đọc các trị số nhiệt độ và độ ẩm, điều này chúng ta nên quan sát khi đang vận hành thiết bị và theo dõi dòng điện trong nhà những lúc tăng, giảm đột ngột khi ta sử dụng thêm hoặc ngắt 1 thiết bị có công suất cao khác.
Nếu thấy trị số đọc của thiết bị ảnh hưởng lên xuống theo chúng ta cần lưu ý khi
sử dụng. Tốt nhất nên có bộ ổn áp để bảo đảm thiết bị ủ hoạt động được ổn định.
3. LỰA CHỌN TỎI NGUYÊN LIỆU:
Ảnh minh họa
Tỏi nguyên liệu nên chọn củ đều nhau, không sứt, sẹo, lớp vỏ cứng, dày và đều. Táng tỏi (phần để mọc rễ dưới đáy củ) màu trắng, khô giòn mà nhánh tỏi vẫn căng đẫy thì tỏi đã già, khô và rất tốt để ủ tỏi đen; táng tỏi bấm thấy dai mà nhánh tỏi đã thấy khô, vỏ tách khỏi nhân đó là tỏi non, không nên ủ vì hàm lượng tinh dầu, hoạt chất sinh học thấp, ủ ra tỏi nhân bị teo nhỏ, ăn nhạt vừa không ngon vừa không có tác dụng.
4. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu mua về rửa sạch, nhặt hết lớp vỏ bên ngoài bong tróc, cắt sạch cuống thừa, rễ thừa. Nếu vỏ tỏi còn quá dày có thể bóc bớt, chỉ nên để lại 2-3 lớp vỏ để bảo đảm độ ẩm của tất cả các củ tỏi thoát và thấm ngược trở lại đều nhau.
Khi rửa xong để ráo nước, xếp tỏi vào khay ủ, chỉ nên xếp 2 lớp tỏi, nếu xếp nhiều lớp, hơi nước có thể thoát không đồng đều, dẫn đến củ thì khô, củ thì ướt và chuyển hóa không đều. Khoảng cách tối thiểu phải đủ hơi nước thoát ẩm tự nhiên. Trong mọi thiết bị ủ đều xảy ra quá trình hơi nóng thì bốc lên trên, hơi lạnh sẽ chuyển xuống dưới, hơi ẩm cũng sẽ có sự chênh lệch do hiệu ứng nhiệt độ như vậy tạo ra. Nếu thiết bị có hình trụ đứng có chiều cao gấp 2 lần chiều rộng chúng ta cần phải quan tâm đến vấn đề này, nhiệt độ và độ ẩm ở đỉnh tủ sẽ khác dưới đáy tủ, nếu thấy thiết bị thiết kế kiểu này chứng tỏ người thiết kế không hiểu về tỏi đen, khi gặp trường hợp như vậy có thể tìm cách nào đó để nằm tủ xuống, xoay các khay ở trong theo chiều của tủ hoặc quạt đảo khí.
Không nên cho bất cứ thứ gì vào để ủ, nhiều người thích cho bia, cho men vào trước khi ủ. Đó là do hoặc họ hiểu sai hoặc do họ cố tình chỉ cách không đúng. Tỏi chuyển hóa được là do tác động của nhiệt độ và độ ẩm, đó là chuyển hóa Mairlad của hóa học chứ không phải chuyển hóa do men vi sinh hay men nào khác. Chúng tôi chưa làm thực nghiệm những việc đó nhưng cũng chưa thấy một tài liệu nào của thế giới nói phải cho men. Người Việt chúng ta thường có thói quen đại khái, chỉ cần tương đối chính xác dẫn đến chúng ta thường có những kết quả cũng đại khái và hơi tương đối chính xác. Cần phải tránh điều này.
5. TIẾN HÀNH Ủ:
Bước 1: Sấy cân bằng ẩm, các củ tỏi mua về thường có độ ẩm không đều nhau, giai đoạn này bật nhiệt độ 95-100 độ C, bịt kín các lối thoát ẩm. Chạy liên tục 3-4 tiếng đồng hồ nhằm khử hết nấm mốc, vi sinh vật độc hại, đồng thời làm cho tỏi chín nhuyễn tách tinh bột để tạo tiền đề chuyển hóa thành đường, nếu không làm tốt việc này tỏi sau này sẽ rất chua, có củ thì sượng ăn sần sật mà không ngọt, có củ lại nát bấy, ăn ngọt…. đó là do hiện tượng nhiệt và ẩm không đều. Sau khi ủ giai đoạn này vỏ tỏi sẽ hơi tách khỏi nhân, nhân tỏi mềm nhũn nhưng áo của nhân tỏi (lớp áo rất mỏng như 1 lớp màng bao quanh nhân vẫn giữ được, nhân tỏi có thể hơi nhăn 1 chút).
Bước 2: Ủ chuyển hóa đường, bước này đưa nhiệt độ về 75 độ C, độ ẩm 85- 90% hoặc có thể đạt mức hơi bão hòa, để ủ như vậy liên tục 7-10 ngày (tùy tỏi to hay nhỏ). Ở bước này chúng ta cần lưu ý, tỏi sẽ vừa chuyển hóa đường vừa chuyển hóa màu từ trắng sang vàng nhạt và sang đen. Trong suốt quá trình ủ phải kiểm tra, nếu muốn vỏ tỏi đẹp chỉ cần giữ nhân tỏi khô và hơi tách ra khỏi vỏ, màu đen sẽ không thấm ra vỏ. Sau bước này tỏi rất ngọt, hàm lượng đường rất cao.
Bước 3: Ủ chuyển hóa dược chất
Chúng ta cứ đặt nhiệt độ ở 68, độ ẩm 75-80%. Duy trì liên tục 25-30 ngày, nếu đặt thấp hơn có thể sẽ lâu hơn nhưng hàm lượng chất chống oxy hóa sẽ cao hơn. Tuy nhiên ở mức 25-30 ngày là hợp lý. Tỏi ủ xong giai đoạn này không còn ngọt sắc mà ngọt thanh, vị hơi chua (Không phải chua mà chỉ hơi có vị chua), có mùi cao thảo dược (mùi cao thuốc bắc hay còn gọi là mùi thuốc tễ), nhân tỏi mềm, dẻo, khi cắt ra mịn như miếng cao, vỏ tỏi cầm không dính tay.
Nếu tỏi còn ướt, cầm củ tỏi còn nặng, lắc chưa thấy nhân tỏi long ra chúng ta đặt nhiệt độ về 40-42 độ sấy khô hoặc lấy tỏi ra phơi khô ngoài nắng cũng được để bảo quản đươc lâu, để độ ẩm cao tỏi mau chảy nước.
* Lưu ý: Trong suốt quá trình ủ, thấy mùi tỏi bay ra càng ít càng tốt, mùi hăng cay của tỏi bay ra nhiều sẽ khiến hàm lượng kháng sinh tự nhiên bị bay hơi, tác dụng tăng sức đề kháng của tỏi sẽ giảm 
Trên đây là quy trình ủ tỏi đen chuẩn mà chúng tôi đã vận hành sản xuất, phân tích kiểm nghiệm trong 6 năm qua đều cho sản phẩm có chất lượng cao, chúng ta chỉ cần thực hiện đúng như vậy, không cần đi phân tích hàm lượng cũng sẽ có được tỏi đen có chất lượng để bảo đảm sức khỏe hoàn hảo cho cả gia đình, chúc mọi người thành công.

Mọi thắc mắc có thể thông tin về chuyên gia tỏi đen qua địa chỉ
Email: anhtoiden@gmail.com 

CHI NHÁNH TỎI ĐEN VIETKIGA TẠI QUY NHƠN

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Quy Nhơn, Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848 (Mr.Hòa)