BÁC SĨ TỐT NHẤT LÀ CHÍNH MÌNH

CỬA HÀNG THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG - ĂN KIÊNG | HOXUDO

Cung cấp các sản phẩm tỏi đen, gạo lứt, yến mạch, mầm đậu, yến sào và các sản phẩm từ gạo lứt,... tại Quy Nhơn và trên toàn quốc. Hotline: 0948 52 4848

CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN

Món quà cho sức khỏe

CÔNG DỤNG MẦM ĐẬU NÀNH YẾN MẠCH

Quà tặng từ thiên nhiên

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

4 bước khống chế thức ăn để giảm cân hiệu quả | Thực phẩm thực dưỡng Hoxudo tại Quy Nhơn

THỨC ĂN CHÍNH GIÚP BẠN GIỮ THÂN HÌNH CÂN ĐỐI KHỎE MẠNH

Biện pháp giảm cân thời nay muôn màu muôn vẻ, nào kem, nào thuốc,... Thật ra cần chi dùng đến thuốc để giảm cân, chỉ cần biết cách khống chế thức ăn chính.

Hãy hấp thụ 250-350g thức ăn carbohydrate, tương đương với 300-400g thức ăn chính, tất nhiên con số này không thể cố định, mà điều chỉnh tùy theo công việc và con người cụ thể. Thí dụ: đối với những người làm công việc lao động nặng nhọc, mỗi bữa cần tới 700-800g thức ăn chính. Ngược lại, nếu là chị em phụ nữ, đã khá béo, lại làm toàn công việc nhẹ, chỉ cần l00g thức ăn chính cũng đủ.
Khống chế thức ăn chính là biện pháp điều tiết cân nặng lý tưởng nhất.

4 BƯỚC THỰC HIỆN KHỐNG CHẾ THỨC ĂN

- Đầu tiên, hãy uống canh trước bữa ăn. Đây là biện pháp có được qua nhiều năm nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ, cách này giúp hạ thấp sự phấn kích của thần kinh trung ương, khống chế sự thèm ăn của não, giảm mức độ thèm ăn, qua đó hạn chế 1/3 số lượng ăn. Đối với một số thuốc giảm cân bày bán trên thị trường, tuy cũng chứa thành phần hạn chế mức độ thèm ăn, song lại có hại cho tim mạch. Nếu không có canh, có thể uống nước luộc rau xanh, uống thay canh. Điều này chắc chắn giúp bạn giảm cân.
Đừng bao giờ uống nước canh sau khi ăn, tại sao? Vì canh sẽ làm dạ dày đã no của bạn thêm căng, cộng thêm những thứ thức ăn trong bụng chỉ khiến bạn tăng cân và ngày càng mập lên.
Tóm lại, bạn muốn lên cân, hãy uống canh sau bữa ăn, muốn giảm cân, hãy đảo ngược thứ tự trên. Đơn giản lắm phải không?
- Thứ hai, giảm tốc độ ăn. Đừng ăn một cách vội vã, hãy kéo dài bữa ăn từ 10 phút thành 20 phút, hoặc nửa tiếng, nhai kỹ mới nuốt, ăn chậm, lượng ăn sẽ giảm.
- Thứ ba, nhai là điều quan trọng. Qua kiểm tra của điện não đồ, khi cơ nhai vận động, lượng máu trong não cũng tăng, tránh thiếu máu não, đồng thời còn giúp phòng chống căn bệnh Alzheimer. Nhất là người lớn tuổi, nên siêng nhai thức ăn. Có hàm răng khỏe, cần tranh thủ ăn những thứ có độ nhai, giúp tăng lưu lượng máu trong não, qua đó phòng tránh được bệnh tật. Tác dụng của việc nhai kỹ khi ăn.
- Thứ tư, ăn nhiều vào bữa sáng và bữa trưa, tối ăn ít hơn, cũng giúp giảm cân.

Tóm lại, chỉ cần làm đúng theo 4 điều sau: uống nước canh trước bữa ăn, giảm tốc độ ăn, tranh thủ nhai kỹ, bớt cơm tối, cân nặng của bạn chắc chắn sẽ giảm. Nhắc tới việc nhai, người lớn tuổi có thể nhai nhiều kẹo Singum, nếu hết răng, nên đi trồng răng. Tránh bị bệnh nha chu, phải giữ tốt vệ sinh răng miệng, đánh răng vào sáng tối và sau bữa ăn, giữ cho hàm ràng chắc khỏe. Trẻ em giữ vệ sinh răng miệng sẽ giúp giảm bớt bệnh cảm, phong thấp nhiệt và bệnh tim.
Chỉ cần đánh răng thật sạch trước khi ngủ, sẽ giúp trẻ em giảm bớt 50-80% bệnh cảm, giảm tỉ lệ mắc bệnh phong thấp và bệnh tim. Đối với người lớn tuổi và người béo phì, ngoài việc phải khống chế cân nặng, còn phải thường xuyên massage vùng bụng.
Cách massage như sau: bôi dầu gió lên bàn tay, massage vùng bụng thuận theo chiều kim đồng hồ, từ diện hẹp ra diện rộng, dùng sức từ nhẹ tới mạnh, cho tới khi làn da hơi đỏ, lòng bàn tay cũng hơi đỏ, sau khi massage, vùng bụng sẽ có cảm giác chuyển động bên trong, điều trị luôn căn bệnh táo bón kinh niên của người lớn tuổi, đồng thời giúp tiêu mỡ và tăng hoạt động của đường ruột.

THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN

Dành cho người ăn thực dưỡng, những người tiểu đường, tim mạch, tập GYM, ...
Với mong muốn đem lại cho quý khách sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất, Hoxudo luôn cố gắng phát triển không ngừng để nâng cao chất lượng và dịch vụ làm hài lòng cho khách hàng thân yêu của mình. Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM THỰC DƯỠNG HOXUDO
Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Quy Nhơn, T. Bình Định
Hotline: 0948 52 4848 - 01656 034 592


Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

Bạn và Thù của cơ thể con người | Thực phẩm dưỡng sinh Hoxudo

BẠN VÀ THÙ CỦA CƠ THỂ

Các nhà khoa học không nghi ngờ với quan điểm cho rằng bản thân thức ăn có thể bảo vệ chúng ta trước không ít nguy cơ mắc bệnh. Trong bảng danh sách dài thuốc chữa bệnh tự nhiên có gừng, nghệ, tỏi, bưởi, chè xanh.
Khắp nơi tràn ngập thông tin về tác động hữu ích đối với cơ thể của cái gọi là chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Và phần lớn thực tế đúng như vậy. Thế nhưng, không phải bao giờ cũng thế. Chắc chắn đã có lần bạn cảm thấy cơ thể “có vấn đề” khi sử dụng một sản phẩm nào đó trong số “thần dược tự nhiên”.
Tại sao vậy? Bí quyết ẩn giấu ở chỗ: Sản phẩm này có tác dụng kích thích tiêu hóa, sản phẩm khác lại cung cấp thêm năng lượng và làm tăng huyết áp,... Vì thế, cái mà bạn ăn nhằm bồi bổ cho trái tim có thể làm tổn hại lá gan, và ngược lại.
Thế nên, thông tin đầy đủ về tác dụng của thức ăn đối với các cơ quan chủ yếu của cơ thể là đơn thuốc hợp lý nhất. Nhất thiết phải duy trì thực đơn thích hợp với trường hợp đã biết bản thân được chẩn đoán mắc bệnh nào đó. Hãy tham khảo, nên dùng và tránh món gì dưới đây để cơ thể khỏe mạnh.
1. THẬN
"Thích"
- Cam, chanh: Chứa những hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của sỏi thận.
- Dưa chuột tươi: Chỉ cần vài lát dưa chuột tươi mỗi ngày cũng giảm thiểu đáng kể nguy cơ sỏi thận. Lý do: Chúng cản trở quá trình tạo ra những tinh thể acid nước tiểu và lắng đọng calcium, những hợp chất hình thành sỏi thận.
"Không thích"
- Thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt và các sản phẩm chế biến từ sữa. Đây là nguồn protein, mà việc lạm dụng sẽ bắt thận làm việc quá sức.
- Muối và các sản phẩm đồ hộp. Nhiều nhất có trong các loại bột canh. Muối dạng này gây ra tình trạng giữ nước trong cơ thể và tăng huyết áp, yếu tố dẫn đến tổn hại mao mạch và hại thận.
- Rượu, thậm chí rượu nhẹ cũng làm tăng huyết áp và giữ nước trong cơ thể. Ngoài ra, rượu còn làm đặc nước tiểu, tức có thể là nguyên nhân gây viêm nhiễm bàng quang và thận.
Bạn có biết rằng: Bia có tác động tích cực đến thận. Đối với đa số, một vại bia nhỏ hàng ngày có tác dụng lợi tiểu và làm sạch thận. Tuy nhiên không được phép lạm dụng, bởi bia cũng có cồn (cứ nửa lít bia có từ 25 đến 50 gam cồn). Và thận vốn “không thích” cồn. Ngoài ra, bia cũng rất giàu năng lượng, uống nhiều dễ dẫn đến phát phì.
2. MẮT
"Thích"
- Các loại rau xanh: Súp lơ, cải bắp, rau muống,... có khá nhiều hợp chất cần thiết đối với “điểm vàng” của mắt. Những hợp chất này cũng hoạt động như một dạng “kính râm” chống nắng bên trong mắt: Chúng lọc ánh sáng và bảo vệ giác mạc.
Tích cực ăn rau xanh hàng ngày bạn sẽ có cặp mắt tinh tường đến “đầu bạc răng long”.
- Cà rốt và ngô: Đây là loại thực phẩm giàu beta-carotene. Từ hợp chất này sẽ tạo ra vitamin A, yếu tố cần thiết để có cặp mắt tinh, nhất là những lúc trời chập choạng tối.
"Không thích"
- Thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt. Ăn nhiều loại thực phẩm này sẽ làm “acid hóa” nội môi - yếu tố cản trở để hấp thụ những hợp chất cần thiết cho mắt. Vậy nên không có gì lạ khi thực đơn giàu thịt làm gia tăng nguy cơ thoái hóa “điểm vàng” ở mắt. Người cao tuổi nên biết về điều này, bởi đây là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh này lớn nhất.
3. TIM


"Thích"
- Lươn biển: Cũng như các loại cá biển khác vốn là “nhà cung cấp” chất béo omega-3 chính. Các acid omega-3 có tác dụng làm gia tăng nồng độ cholesterol “tốt” HDL trong máu, giảm thiểu cholesterol “xấu” LDL. Ngoài ra chúng còn bảo vệ mao mạch trước nguy cơ máu vón cục.
- Cà chua: Dù ăn sống hay được chế biến đều tốt. Tất cả nhờ hợp chất màu đỏ - lycopene, chất có tác dụng ngăn cản sự hình thành xơ vữa thành mạch. Tốt nhất là ăn cà chua tươi kèm dầu ô-liu, bởi khi ấy cơ thể hấp thu lycopene tốt hơn.
- Đậu nành: Hạt đậu chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt có tác dụng bảo vệ thành mạch, hạ huyết áp và cholesterol xấu LDL trong máu, tức là ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa.
- Lạc, vừng, hạt hoa hướng dương: Có nhiều vitamin E, chất chống oxy hóa có tác dụng giống như chất chống oxy hóa có trong đậu nành.
- Tỏi (Tỏi đen): Tinh chất dầu tỏi có tác dụng hạ huyết áp, cải thiện hoạt động của tim. Củ tỏi giải phóng các hợp chất hương liệu nhiều nhất vào khoảng mười phút sau khi bóc vỏ (đây chính là lúc ăn tốt nhất). 
- Mật ong: Không chỉ giàu kali có tác dụng điều tiết huyết áp, mà còn giúp củng cố hoạt động của trái tim. Tốt nhất là sử dụng các loại mật ong rừng.
- Quả chà là; Thậm chí quả chà là khô cũng có tác dụng hoạt huyết và bảo vệ thành mạch trước nguy cơ xơ vữa. Do giàu acid salicylic, quả chà là cũng có tác dụng tương tự thuốc aspirin.
"Không thích"
- Trứng gà: về nguyên tắc chỉ lòng đỏ trứng làm hại tim, bởi nó làm gia tăng nồng độ cholesterol xấu LDL trong máu. Vì vậy nên hạn chế, mỗi tuần chỉ nên ăn hai quả.
- Bơ thực vật: Loại đóng cục, cứng vốn được cho thêm acid béo trans. Giống như mỡ động vật, bơ thực vật cũng dẫn đến tình trạng gia tăng cholesterol xấu LDL. Trái lại, bơ thực vật trên nền sterol thực vật lại có lợi cho tim mạch.
- Nước khoáng đậm đặc: Lượng đáng kể carbonate natri trong nước khoáng đậm đặc làm tăng huyết áp. Vì thế, an toàn hơn nên chọn nước suối hoặc nước khoáng nghèo hợp chất này.
Bạn có biết rằng: Đối với tim, bưởi đào tốt hơn bưởi thường. Lý do: Bưởi đào có hợp chất lycopene nhiều hơn (chất có màu đỏ y hệt trong cà chua). Tính hơn hẳn của màu sắc được chứng minh qua công trình nghiên cứu. Với người ăn bưởi đào sau một tháng nồng độ cholesterol toàn phần giảm 15%, trong đó cholesterol xấu (LDL) giảm 20%, triglyceride giảm 18%. Cũng cùng thời gian nghiên cứu, không thấy hiệu quả tương tự ở đối
tượng ăn bưởi thường.
4. XƯƠNG
"Thích"
- Cá: Tốt đối với xương (và tất nhiên cả răng) là cá sardine và các loại cá biển giàu mỡ, tức các loại cá biển có thể ăn cả xương (khi đã rán hoặc ninh nhừ). Đầy là các món ăn không chỉ cung cấp cho cơ thể calcium mà cả vitamin D3, những thành phần cần thiết cho xương phát triển. Ngoài ra, vitamin D3 còn có tác dụng trợ giúp cơ thể thuần hóa tốt hơn các sản phẩm có chứa phosphor.
- Thịt nạc: Là nguồn cung cấp phosphor và kẽm chính cho cơ thể. Chính nhờ những nguyên tố này, mà các osteoblast - tức các tế bào cấu tạo xương có thể duy trì hoạt động chính xác.
- Quả mâm xôi: Nền y học cổ truyền coi chúng là vật liệu ngăn cản tuyệt vời bệnh loãng xương, bởi trong quả mâm xôi chứa khá nhiều lượng calcium tự nhiên. Nên ăn quả tươi cũng như dạng mứt hoa quả.
"Không thích"
- Cà phê và nước trà đặc: Đối với phụ nữ, đặc biệt là người lao động nặng nhọc, cà phê và nước chè đặc làm gia tăng sự mất calciiun của cơ thể, tức là gia tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, Một ly nhỏ cà phê đen hoặc trà đặc buổi sáng có tác dụng kích thích trí tuệ, song không nên uống sớm hơn một giờ trước bữa sáng.
- Các loại bim bim và hamburger: Đây là các món dạng thức ăn nhanh đặc biệt nghèo các thành phần dinh dưỡng. Ngoài việc không cung cấp cho xương các vitamin và khoáng chất cần thiết, các món ăn này còn góp phần thải loại calcium ra khỏi cơ thể.
Bạn có biết rằng: Trung bình cứ ba người lớn thì có một người không có khả năng hấp thụ calcium từ sữa bò, bởi họ là nạn nhân của tình trạng cơ thể không chấp nhận lactose. Trong trường hợp như vậy, uống sữa không chỉ không đảm bảo cung cấp cho cơ thể lượng calcium cần thiết, mà còn gây rắc rối cho hệ tiêu hóa. Một khi cơ thể không tiêu hóa lactose, chất ngọt này sẽ tồn đọng trong ruột. Và tình trạng này kéo dài ắt dẫn đến đủ loại sự cố - từ đầy bụng, đến đau bụng và thậm chí tiêu chảy.
5. GAN

"Thích"
- Chanh: Chanh có tác dụng vô trùng mạnh và làm tan sỏi mật. Vì thế nên ăn và uống nước chanh thường xuyên.
- Tỏi: Nhất là ăn sống, bởi tỏi tươi có tác dụng kích thích quá trình cơ thể tiết mật và giảm thiểu khuynh hướng xuất hiện sỏi. Tuy nhiên tạm thời kiêng ăn tỏi sống trong trường hợp sức khỏe gặp rắc rối.
- Quả ô-liu: Bất kể đen hay xanh đều có tác dụng cải thiện hoạt động của gan và túi mật. Bởi quả ô-liu gia tăng sản xuất và tiết mật, nó có tác dụng điều hòa quá trình tiêu hóa.
"Không thích"
- Rượu mạnh: Thậm chí uống lượng ít không chỉ rượu mạnh mà rượu nhẹ, nhất là uống thường xuyên, đều có tác động tiêu cực đến chức năng gan. Lý do: Rượu phong tỏa hoạt động của các tế bào gan và dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ. Lâu dài có thể gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ rất nguy hiểm.
- Các gia vị cay mạnh: Trong “danh sách đen” có ớt chỉ thiên, hạt tiêu và các món ngâm giấm. Lý do: Gia tăng nguy cơ đầy hơi và tiêu chảy - yếu tố tạo thêm gánh nặng cho gan.
- Thịt lợn mỡ: Bởi khả năng “chế biến” chất béo (nhất là động vật) của gan có hạn, vì thế gan sẽ “lưu giữ” mỡ nếu ăn quá nhiều. Hậu quả bản thân buồng gan cũng tự “phát phì” và trở thành nhiễm mỡ sau thời gian nhất định.
Bạn có biết rằng: Hàng ngày uống một ly nhỏ cà phê đen sẽ có tác động tích cực đến gan. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng, những đồ uống có caffeine (cà phê, chè...) có tác dụng bảo vệ màng gan. Tham gia công trình nghiên cứu là những đối tượng bị nguy cơ tổn thương gan đe dọa (nghiện rượu, bị viêm gan...). Kết quả cho thấy: Gan của những người thường xuyên uống cà phê và chè (dĩ nhiên đúng mức) khỏe hơn hẳn đối tượng chỉ uống nước đun sôi để nguội và nước hoa quả.
6. DẠ DÀY VÀ RUỘT
"Thích"
- Yogurt và nấm kefir là những loại giàu vi khuẩn hữu ích, bởi chúng có tác dụng điều chỉnh hoạt động của hệ tiêu hóa. Vi khuẩn hữu ích cũng trợ giúp cơ thể tiêu hóa một số hợp chất, thí dụ như đường lactose trong sữa bò.
- Ngô: Chứa chất astaxanthin (màu vàng) có tác dụng chữa bệnh. Ngô phong tỏa các thành phần tự do và tạo màng mỏng bảo vệ dạ dày trước nhiều “con bệnh”. Vì thế, nên tranh thủ ăn ngô luộc trong mùa ngô và ngô đóng hộp khi trái mùa.
- Các loại rau thơm như rau mùi, tía tô, rau húng... phát huy tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa.
- Tỏi: Kích thích cơ thể tiết dịch tiêu hóa, vậy nên ăn tỏi sống giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, khắc phục tình trạng ứ đọng trong dạ dày. Tỏi cũng kìm hãm quá trình lên men trong ruột, vì thế ngăn cản được tình trạng đầy bụng.
"Không thích"
- Thịt mỡ: Các món ăn chế biến từ thịt mỡ nằm lâu trong dạ dày, khó tiêu vì thế gây cảm giác đầy bụng, ấm ách, khó chịu.
- Các loại rượu vang sủi tăm và các loại nước ép hoa quả chua. Lý do: Kích thích dạ dày tiết dịch thái quá, hậu quả gây tình trạng đầy và đau bụng.
- Táo: Một số người bị đau bụng và đầy hơi sau khi ăn nhiều táo. Lý do: Táo giàu hợp chất pectin - thủ phạm tạo khí trong quá trình lên men sau khi bị vi khuẩn phân hóa.
Thế nên, thông tin đầy đủ về tác dụng của thức ăn đối với các cơ quan chủ yếu của cơ thể là đơn thuốc hợp lý nhất. Nhất thiết phải duy trì thực đơn thích hợp với trường hợp đã biết bản thân được chẩn đoán mắc bệnh nào đó. Hãy tham khảo, nên dùng và tránh món gì dưới đây để cơ thể khỏe mạnh.
Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo chúc bạn đọc sức khỏe, hạnh phúc!

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2018

10 lời khuyên để quên đi mệt mỏi | Thực phẩm dưỡng sinh Hoxudo

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ QUÊN ĐI MỆT MỎI

Thông thường cơn mệt mỏi sẽ qua đi nhưng nếu thường xuyên bị mệt thì các cơ quan trong cơ thể sẽ giảm hoạt động làm cho con người bị mất ngủ, không thèm ăn, giảm ham muốn, dễ mắc bệnh... Nếu ngoài việc mệt mỏi, cơ thể còn có những dấu hiệu bệnh lý như sốt, đổ mồ hôi đêm, nhức đầu, chóng mặt, thở khó, gầy ốm, sụt cân, rối loạn tiêu hóa, đau tức ngực, suy nhược cơ thể... thì mệt mỏi là một triệu chứng bệnh lý cần phải đi khám bác sĩ để định bệnh và điều trị đúng mức. Khi ấy việc dùng thuốc thích hợp là cần thiết để phục hồi nguồn năng lượng cho cơ thể.

1 - Buổi tối ăn nhẹ
Bữa ăn thịnh soạn vào buổi tối sẽ làm giảm chất lượng của giấc ngủ, một giấc ngủ sâu đủ thời gian và có chất lượng vào ban đêm sẽ giúp làm giảm đi sự mệt mỏi.
2 - Chế độ dinh dưỡng cân bằng và phong phú
Thực phẩm cung cấp mỗi ngày cần phải đáp ứng các nhu cầu về protein, vitamin, muối khoáng và vi lượng tố của cơ thể. Nếu chế độ ăn uống không đa dạng và phong phú thì sự thiếu hụt sẽ xảy ra. Từ đấy dẫn đến mệt mỏi kéo dài.
3 - Tạo giấc ngủ tốt
Không ngủ nhiều quá, không ít quá và ngủ đều đặn mỗi ngày. Nhu cầu ngủ mỗi ngày của từng người tùy thuộc theo độ tuổi, có người cần 6 tiếng, có người lại cần 8-10 tiếng.
4 - Tôn trọng giờ ngủ cũng như nhịp sinh học của giấc ngủ
Tập thói quen ngủ vào một giờ cố định để tạo phản xạ buồn ngủ khi đến giờ. Việc ngủ bất thường sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể và mệt mỏi là điều khó tránh khỏi. Vào buổi tối khi cơ thể mệt mỏi bạn bắt đầu ngáp, hãy nhanh chóng lên giường. Không nên kháng cự lại cơn buồn
ngủ hoặc chống lại nhu cầu cần nghỉ ngơi của cơ thể. Nếu cố gắng thức để vượt qua lúc buồn ngủ thì phải đợi khoảng 2 giờ nữa mới tìm lại được cảm giác thèm ngủ. Và khi thức dậy thì thật khó nhọc.
5 - Hãy quên mọi chuyện để tìm giấc ngủ
Không cần nghĩ đến công việc, chuyện con cái hay mang những lo toan vào trong giường ngủ. Cần một khoảng không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi vì giờ nào việc ấy.
6 - Chia sẻ công việc
Tình trạng quá tải công việc bao giờ cũng mang lại mệt mỏi. Vì thế cần biết phân phôi công viêc, chia sẻ cho các bạn đồng nghiệp cùng cộng tác giải quyết. Từ đó sẽ tranh thủ đưỢc sự nghỉ ngơi và giảm căng thẳng.
7 - Tổ chức lại cuộc sống
Ngày cuối tuần, thay vì nghỉ ngơi thì nhiều người lại lao vào làm bếp, tiệc tùng với bạn bè, soạn tài liệu, tham dự sinh hoạt văn nghệ tạo thành một cuộc đua marathon cho việc giải trí trong ngày cuối tuần. Rồi sáng thứ hai đầu tuần, người mệt mỏi chẳng còn muốn làm gì cả. Cần phân phối lại việc giải trí cuối tuần để đừng diễn ra quá dồn dập, cần có kế hoạch vui chơi thế nào cho còn thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi, hoàn toàn thư giãn hưởng thụ ngày nghỉ cuối tuần.
8 - Tập thể dục và tham gia môn thể thao ưa thích
Sự mệt mỏi thường liên quan mật thiết với cuộc sống quá nhàn hạ và tù hãm trong gia đình hay văn phòng. Việc đi bộ để thư giãn hoặc tham gia một môn thể thao ưa thích là điều cần thiết.
9 - Biết nói không với các đòi hỏi của con
Khi công việc chiếm quá nhiều thì giờ, chỉ có vài thoáng giây nghỉ ngơi thư giãn, đó là lúc các thiên thần nhỏ bé trong gia đình biết cách đòi hỏi người lớn phải đáp ứng những nhu cầu của bé. Cần giải thích cho bé biết mình đang rất cần nghỉ ngơi để lại sức và khuyên bé tìm một cuốn sách hay một trò chơi khác, trừ khi việc vui đùa với con giúp mang lại thư thái, hân hoan.
10 - Thư giãn
Tắm dưới vòi phun hay ngầm mình trong làn nước mát, vài động tác thở bằng bụng, massage đều là những phương pháp chống stress và chống mệt mỏi.
Không chỉ tăng cường sức khỏe, vận động thể chất mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm sự trì trệ và căng thẳng.
Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo chúc bạn luôn có được tinh thần thoải mái và cuộc sống hạnh phúc nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sức khỏe của bản thân!

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2018

Tìm hiểu về củ sen | 7 tác dụng chữa bệnh của củ sen | Trà củ sen tại Hoxudo

Hoa sen không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp cao quí và thuần khiết mà "rễ" của loài hoa này hay gọi là "củ sen" còn rất tốt đối với sức khỏe con người. 

TÌM HIỂU VỀ CỦ SEN

Củ sen tươi có vị ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn và các vị thuốc. Là một trong những loại rau củ quý giá nhất. Theo y học Trung Quốc, ăn củ sen là một biện pháp tốt nhất để thanh lọc chất độc trong cơ thể. Đầu năm mới, người Trung Quốc cũng thường ăn món canh thịt heo hầm củ sen và rong biển biểu thị sự hòa hợp gia đình. Củ sen được người Nhật xem như một vật may mắn, họ cho rằng thông qua các lỗ rỗng của nó, chúng ta có thể tìm thấy ánh sáng và triển vọng ở tương lai. Món Sushi thập cẩm có các lát củ sen là món ăn truyền thống cho bữa tiệc ngày đầu năm. Người Hàn Quốc xem củ sen như một biểu tượng của sự sinh sản, phát triển nên củ sen thường xuyên có mặt trong các bữa ăn. Ngoài món Kimchi củ nổi tiếng, củ sen khô dùng làm trà (trà củ sen) uống tốt cho đường hô hấp, giúp lọc máu, dễ ngủ. Người Hàn ngâm củ sen uống giống như một loại nhân sâm của đất trời để tăng cường sức khỏe cơ thể. Đối với người Ấn độ củ sen là một món ăn thiêng liêng vì nó tựu lại 3 yếu tố đất, nước và không khí. Về dược tính, củ sen rất tốt cho phổi, giúp giảm ho và xuất huyết trong, làm khô chất nhầy trong xoang. Ngoài dùng trong nấu ăn, loại củ kì diệu này được dùng ngoại khoa như làm cao đắp ở xoang, mũi, họng.
Củ sen thường được thu hoạch tươi nhất từ cuối mùa thu đến mùa đông. Vào những mùa khác nhau, củ sen thường được dùng dạng phơi khô. Củ sen tươi có thể được cắt theo nhiều hình dạng, các lỗ rỗng phía trong có thể được dùng để nhồi thực phẩm khác vào. Trong món Salad, củ sen có thể được cắt rất mỏng, ngâm trong vài giờ với giấm, nước tương và rượu gạo mirin. Củ sen cũng có thể kho ít nước, cùng với củ cải hoặc nấm đông cô. Củ sen cắt miếng dày nấu cùng đậu đỏ cũng rất hợp. Trong món xào Kinpira, bạn có thể xào sơ củ sen và kho với ít nước như cà rốt hay ngưu bàng. Củ sen cắt miếng mỏng thường được nấu với rong biển hoặc chiên ngập dầu tempura cũng rất giàu hương vị làm món ăn thết đã ấn tượng.

7 TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CỦ SEN

1. Bổ gan
Củ sen có chứa tannin, một chất làm se có tác dụng bảo vệ gan. Nghiên cứu cho thấy chất tannin có trong củ sen cải thiện các bệnh về gan như bệnh phì đại gan và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
2. Nhiều chất chống ôxy hóa
Để phòng ngừa các bệnh chết người như ung thư, bạn cần phải trang bị một lượng lớn các chất chống ôxy hóa từ chế độ dinh dưỡng để chống lại những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Các nghiên cứu cho thấy ăn củ sen có thể giúp bồi đắp lượng dự trữ các chất chống ôxy hóa trong cơ thể.
3. Hạ sốt
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng củ sen có tác dụng hạ sốt tương tự như thuốc hạ sốt. Trong các bài thuốc đông y của Trung Quốc thường dùng củ sen để giảm nhiệt cơ thể vì nó có tính mát. Bạn có thể chế biến một bát canh đơn giản từ củ sen và cho người bệnh uống để hạ sốt.
4. Ngăn ngừa viêm nhiễm
Viêm nhiễm trong cơ thể có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm đau cơ, đau khớp hoặc phát ban. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng loại củ này rất dồi dào hoạt chất chống viêm và ăn hàng ngày có thể điều trị dứt điểm mọi viêm nhiễm trong cơ thể bạn.
5. Hạ đường huyết
Các thử nghiệm lâm sàng cho rằng chiết xuất ethanol từ củ sen có thể giảm lượng đường huyết trong máu và cải thiện dung nạp glucose. Do vậy, củ sen là một trong những loại thực phẩm rất thân thiện với các bệnh nhân tiểu đường.
6. Chữa bệnh tiêu chảy
Bạn nên ăn củ sen đã hấp chín nếu có các dấu hiệu của bệnh tiêu chảy. Một nghiên cứu năm 1995 đã xác nhận các đặc tính chống tiêu chảy của củ sen.
7. Kháng khuẩn
Các vi khuẩn như Staphylococcus aureus và E Coli, nấm như Candida albicaus và Aspergillus niger có thể gây ra nhiều bệnh trong cơ thể. Bạn hãy phòng tránh các bệnh liên quan đến các loại vi khuẩn và nấm với món củ sen hấp chín hoặc luộc trong bữa ăn.

TRÀ CỦ SEN TẠI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HOXUDO

Thành phần: 100% củ sen
Công dụng: Trà củ sen có mùi  thơm và vị ngọt nhẹ,chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng chống laị bệnh cảm cúm, cảm lạnh kèm theo những cơn ho.
Cách dùng:
- Khi uống có tính chất dưỡng sinh và không để trị bệnh thì cho nhúm trà vào phích ủ, chế nước thật sôi, sau 15-30 phút đem uống, đây là 1 loại trà rất thơm và an thần...
- Chữa ho, bổ phế: bỏ trà đung lửa 15 phút, cho thêm 3 lát gừng mỏng( nướng cháy vỏ) bỏ thêm chút muối hầm. Uống nóng xong toát mồ hôi ra là tốt nhất.
Sản phẩm dưỡng sinh cổ truyền.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG - HOXUDO
Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Quy Nhơn, T. Bình Định
Hotline: 0948 52 4848

Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2018

Mặc cả với sức khỏe | Thói quen người Việt hay mắc phải

Đừng để nước tới chân mới nhảy bởi bên ngoài chợ người ta có thể mặc cả mớ rau, con cá nhưng với sức khỏe và tính mạng con người thì không thể.

TỪ QUAN NIỆM CÓ BỆNH MỚI ĐI BỆNH VIỆN

Sức khỏe là vốn quý của con người và mọi người cũng luôn cầu mong sức khỏe cho mình bởi có sức khỏe là có tất cả. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn là rất ít người có thói quen đi khám bệnh định kỳ. Chi phí cho một đợt khám tổng thể có chất lượng thường rất cao, phần nữa vì lười, vì rất nhiều lý do khác nhau mà việc khám định kỳ bị bỏ qua. Chỉ khi bệnh nặng thì lại có tâm lý "có bệnh thì vái tứ phương" và cố sức chạy chữa theo kiểu "còn nước còn tát".
Sau một biến cố lớn từ một người bạn, H đã rất "chăm chỉ" khám bệnh theo định kỳ, vì cô cho rằng: "Chẳng thà tốn công, tốn tiền tí chút nhưng yên tâm vì nếu phát hiện ra bệnh sẽ được điều trị kịp thời và chắc chẳng có điều gì đáng tiếc xảy ra. Tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh, không nên để nước tới chân mới nhảy!"
Thế nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ và làm được như H. Không ít người rất sợ đến bệnh viện và họ nghĩ rằng: "Chỉ khi có bệnh mới vào, nếu không vào đó làm gì". "Bác sĩ nhìn đâu mà chẳng thấy bệnh, tốt nhất là khi nào thấy đau nhiều thì vào. Dù biết khám sức khỏe định kỳ là rất tốt nhưng cứ nghĩ đến chuyện lấy máu để làm các xét nghiệm là mình thấy sự. Rồi nữa, chầu chực gần hết ngày mới làm đủ các xét nghiệm". T - kế toán của một công ty cho biết.
Chị N khi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon, sốt và sút cân nhanh và sờ có hạch ở người mới nháo nhào vào viện khám nhưng,... đã quá muộn. Sau khi được gửi ra viện K ở Hà Nội khám lại và làm các xét nghiệm , bác sĩ cho biết: "Điều trị bây giờ chỉ là để chống đỡ thêm ngày nào hay ngày đó". Gia đình cho biết khi thấy chị N kêu mệt, sốt cũng chỉ nghĩ là do làm việc căng thẳng và mệt mỏi nên có hiện tượng như vậy vì trước nay gia đình chưa có ai bị ung thư. Nếu biết sớm thì ... đã ...

CHO TỚI VIỆC NẾU CỨU ĐƯỢC ... 

Với tâm lý "còn nước còn tát" nên khi đã nằm trên giường bệnh , thì dù bệnh nhẹ hay nặng thậm chí cả những căn bệnh hiểm nghèo khó chữa đến bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thành vấn đề.
Trường hợp, thỉnh thoảng T vẫn bị đau dạ dày nhưng vẫn không muốn đi khám và cứ lần nữa hết lần này qua lần khác. Với ý nghĩ khi nào đau không chịu được thì mới vào viện và rồi một hôm không thể chịu đựng được các cơn đau hành hạ, T đã vào viện làm các xét nghiệm. Kết quả T đã bị viêm bờ cong nhỏ mà theo bác sĩ thì "trong các bệnh về dạ dày thì đây là điều đáng sợ nhất" bởi nó khi biến chứng thành loét dẫn đến việc có thể dễ bị ung thư. "Trước sau gì cũng phải làm các xét nghiệm nếu biết trước như vậy mình đã không lười và ngại nhưng may mà mọi việc đã trong tầm kiểm soát". T thổ lộ.
Khi đã tới bệnh viện và sau khi đã được kê đơn thuốc thì dù giá thuốc có như thế nào cũng không ai có "can đảm" mặc cả. Lúc này tính mạng là trên hết, cho nên "có phải bán cả nhà tôi cũng phải cố gắng chạy chữa" là tâm sự của không ít người.
Trường hợp khác, bé T sau một cú ngã đập đầu xuống đất thấy bé không bị chảy máu hay u đầu vì thế gia đình cũng chỉ nghĩ bé ngã bình thường nên không đưa bé đi chụp X quang. Đến khi thấy bé sốt và có hiện tượng nôn ói mới đưa bé đến viện thì mọi việc đã gần như quá muộn. Bé đã bị liệt nhẹ nửa người bên trái do bị tổn thương não phải và khả năng khắc phục hậu quả của cú ngã là không thể, điều này do bé được đưa đến bệnh viện muộn. "Nếu như tôi không chủ quan, đưa con đi sớm thì hậu quả không đến mức này. Để cháu trở lại bình thường dù tốn kém thế nào chúng tôi cũng sẽ cố gắng. Song dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức mà hy vọng để hồi phục lại như cũ vẫn rất mong manh". Mẹ bé T cho biết.
Con người làm ra của cải chứ của cải không làm ra con người. Nhiều người biết rõ điều đấy, tuy nhiên vì một số lý do mà vẫn bỏ qua những điều nên làm: Khám chữa bệnh ngay khi có thể. Đừng để nước tới chân mới nhảy, bởi lẽ ngoài chợ người ta có thể mặc cả mớ rau, con cá nhưng trong bệnh viện hay trong nhà thuốc và với sức khỏe và tính mạng con người thì không thể.
Qua bài viết trên, Thảo dược nhiên nhiên 247 muốn gửi đến bạn đọc ý nghĩa của bài viết để suy ngẫm, để thức tỉnh mình rằng "Sức khỏe mới là mục tiêu của cuộc sống". Hãy dành thời gian đi khám bệnh định kỳ, hãy chăm sóc bản thân thật tốt để có sức khỏe làm được nhiều việc khác nữa.
Thảo dược thiên nhiên 247 xin chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Chân thành cảm ơn!
Xem thêm: Chữa bệnh thuận tự nhiên và cách chăm sóc sức khỏe từ bài thuốc quý.

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Ăn gạo lứt muối mè phải nhai kỹ | Tác dụng của việc nhai kỹ khi ăn

NHAI THẬT KỸ KHI ĂN GẠO LỨT MUỐI MÈ 

Suất ăn thực dưỡng bảo đảm sức khỏe
Thực dưỡng giúp tăng trưởng sức khỏe, trí phán đoán, trí tuệ và trí nhớ. Ăn gạo lứt, người đi học sẽ có trí nhớ tốt, người lập gia đình sẽ giữ được hòa khí trong gia đình, người lớn tuổi giữ được sức khỏe tốt.
Khi ăn gạo lứt, phải ăn một cách vui vẻ, ăn một cách ham thích, ăn thấy sung sướng, ăn thấy ngon thì thức ăn mới là thần dược, nhiệm màu. Chứ ăn mà bắt buộc, ăn mà hay thèm những món khác thì sẽ không có kết quả. Những người mới bắt đầu nên ăn nghiêm túc và nhai kỹ. Nhai kỹ có hiệu quả chữa bệnh cao.
Mỗi miếng ăn nhai ít nhất là 10 lần; nhưng muốn thấy hiệu quả của phương pháp thực dưỡng càng nhanh càng tốt, hãy nhai cho được 100 đến 150 lần.

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA VIỆC NHAI KỸ KHI ĂN

Các cụ có câu "nhai kỹ, no lâu", việc nhai kỹ không chỉ giúp cái bụng no đâu nhé, nhai kỹ thức ăn còn giúp bạn hấp thu được tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm, tăng sức đề kháng, tăng cường tư duy và trí nhớ...
Nhai thức ăn cũng cần có những cách riêng để bạn có thể tận dụng được tất cả những lợi ích trên nữa đó. Ví dụ như khi nhai nên ngồi thẳng lưng để hoạt động tiêu hóa thức ăn được thông suốt.
1. Giúp tiêu hóa dễ dàng và hấp thu tối đa chất bổ của thức ăn
Trước hết nhai có mục đích cắt nghiền thức ăn thành nhỏ cho dễ nuốt, đỡ mệt cho dạ dày, tránh tình trạng thức ăn khó tiêu, nhất là thịt, ứ đọng lâu sinh sình thối trong ruột và nhờ vậy, dịch vị (chất acid nhẹ) đỡ tiết ra nhiều, không làm loét đường tiêu hóa. Nhai kỹ cũng giúp các chất men và enzim trong nước miếng đủ thời giờ “tiêu hóa” một phần thức ăn ngay tại miệng, như enzim ptyalin thủy phân hạt cốc thành chất đường (đường đa). Hơn nữa, nhiều loại thức ăn chỉ tiết hết hương vị khi nhai kỹ, như hạt cốc và rau củ càng nhai càng thấy ngon ngọt. Ngoài ra, cử động của hàm nhai sẽ kích thích dạ dày, ruột, gan, lá lách hoạt động hữu hiệu trong quá trình tiêu hóa.

2. Giảm uống nước
Nhai kỹ làm tiết xuất nhiều nước miếng là một loại thể dịch được các y sư xưa gọi là “cam lộ” (sương ngọt của trời) có tác dụng thấm nhuần tạng phủ, nuôi dưỡng da thịt được tốt tươi, mát mẻ. Trái lại, nhai dối không những làm giảm chất nước miếng quý giá, mà còn khiến thức ăn khó tiêu, bị sình thối trong đường tiêu hóa sinh ra hơi độc ta thường gọi là “sinh nhiệt” gây nên khát nước.

3. Tránh tình trạng ăn nhiều quá độ
Ngay khi nuốt một hai miếng đầu tiên được nhai kỹ, cảm giác đói đã biến mất, và đến miếng thứ mười, người ta cảm thấy đã có thể ngưng ăn. Tiên sinh Ohsawa có nói: “Nếu chúng ta hao phí dù một hạt cơm hoặc ăn quá nhiều trong lúc có người phải thiếu ăn, thì đó là một tội ác sớm muộn gì cũng bị trừng phạt”. Ăn nhiều quá mức hấp thu của cơ thể sẽ tạo ra chất thừa không tiêu hóa hết. Chất thừa ứ đọng trong người sẽ sinh ra những triệu chứng như mệt mỏi, phù nề, nổi u nhọt, làm giảm tư duy trong sáng, v.v…

4. Làm trẻ cơ thể và tăng sức kháng bệnh
Khi ăn, tuyến mang tai tiết ra một kích thích tố gọi là parôtin. Nhờ nhai, chất này có đủ thời giờ ngấm qua mạch lâm ba (hệ bạch huyết, tân dịch) vào máu đến các tế bào kích thích sự chuyển hóa và do đó, làm đổi mới cơ thể. Hơn nữa, parôtin còn kích thích hệ bạch huyết tạo ra các bạch cầu T (T-lymphocytes) bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng (do tác dụng này mà một số nhà y học cho rằng nhai kỹ là một trong những yếu tố phòng chống virut HIV). Nếu ăn không nhai kỹ hoặc nhai dối, parôtin sẽ theo thức ăn nuốt xuống dạ dày và bị dịch vị hủy hoại.

5. Giữ răng miệng sạch sẽ, làm mạnh nướu và các cơ bắp ở mặt
Ngoài những công dụng đã nói ở điểm 2, nước miếng còn có tính chất giải độc và sát trùng cho răng, miệng; đồng thời cử động nhai làm toàn thể cái đầu vận động nhịp nhàng và do đó, nhai cũng là một cách “thể dục” răng, hàm, mặt.

6. Tăng cường tư duy và trí nhớ
Nhờ nhai, khí huyết trong đầu được kích thích lưu thông và do đó, não hoạt động hữu hiệu hơn. Động tác nhai còn kích thích hệ thần kinh giao cảm (thần kinh thực vật) điều hòa sự dinh dưỡng và hoạt động của các tạng phủ, các tuyến nội tiết, sự co giãn các mạch máu, nhịp tim v.v… và quan trọng hơn cả là tăng cường tiềm thức và tư duy sâu thẳm của con người. Có lẽ vì lý do này, người Việt Nam đã ghép liền chữ “nghiền” với chữ “ngẫm”, nghĩa là nhai nghiền có kỹ thì ngẫm nghĩ mới sâu.

7. Buông xả những căng thẳng tâm trí
Ngồi nhai chậm rãi yên hòa cũng là dịp để con người nghỉ ngơi thanh thản và tập tính kiên nhẫn điềm đạm.
Tóm lại, muốn khỏe mạnh hạnh phúc thì nên nhai kỹ thức ăn. Nhưng để sự nhai phát huy tác dụng cũng cần phải biết cách nhai.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN

HOXUDO cung cấp các sản phẩm như: yến sào, tỏi đen, gạo lứt, mầm đậu, tinh bột nghệ, mật ong và các sản phẩm từ gạo lứt, ... Thực phẩm dành cho những người ăn thực dưỡng, ăn kiêng, ăn eatclean, ăn chay và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch và gút, ... tại thành phố Quy Nhơn và trên toàn quốc.

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai - Quy Nhơn - Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848


Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

Phương pháp thực dưỡng là gì ? | Thực phẩm dinh dưỡng Hoxudo tại Quy Nhơn

Ngày nay ăn uống theo phương pháp thực dưỡng đã trở thành trào lưu lan rộng khắp quốc gia và các châu lục. Có muôn vàn lý do để mỗi người tự tìm về con đường ăn dưỡng sinh và hòa mình vào lối sống mới. Ăn chay theo thực dưỡng dựa trên nền tảng triết lý âm dương là cách thức ăn uống phù hợp với trật tự tự nhiên, nhằm đem lại sức khỏe, hạnh phúc, yên bình và trí tuệ.

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Thực phẩm thực dưỡng tại Quy Nhơn
Phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của phương Đông làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính.
Ngày xưa, con người ăn uống thuận theo thiên nhiên và sống hòa hợp với âm dương. Người xưa chủ yếu ăn ngũ cốc, ăn một ít rau củ, một ít trái cây theo mùa, rất ít thịt cá. Ngày xưa không có trái cây trái mùa. Đa số thực phẩm đều đánh bắt hoặc thu hái từ thiên nhiên. Con người chưa biết sử dụng hóa chất trong việc trồng trọt, trong bảo quản thức ăn và trong các công việc khác. Ngủ sớm dậy sớm. Hồi còn đi học ở quê, 7-8 giờ tối mọi nhà đều đi ngủ hết; đến 4-5 giờ sáng đã thức dậy. Các chú bác đưa bò ra đồng cày ruộng lúc gà gáy và đến sáng mặt trời lên một hai sào (khoảng 8-9 giờ sáng) liền đưa bò về nhà nghỉ ngơi. Cách sống này cũng là cách sống của người thực dưỡng.

Điểm hội tụ của triết lý và thực hành nằm chính yếu ở thực phẩm và sự ăn uống. Theo Ohsawa, nếu chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp, dựa trên nền tảng quy luật của vũ trụ, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động điều hòa, không những sức khỏe được phục hồi và khang kiện trở lại, mà còn khiến cho trí phán đoán của con người trở nên sáng suốt và có khả năng nhận thức được chân lý, có nghĩa là, thể tính trật tự của vũ trụ và nhân sinh. Phương pháp Ohsawa bắt đầu xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam từ trước năm 1975 tại miền Nam, với tên gọi phổ biến là Gạo lứt muối mè (xuất phát từ việc sử dụng gạo lứt làm nền tảng của phương pháp này). Tên gọi này vẫn còn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

Chính vì vậy, phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính. Nhờ cách ăn uống đúng đắn này mà chúng ta đạt được thân thể khỏe mạnh (bệnh tật bị đẩy lùi), tinh thần vui vẻ, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp bền vững và trí tuệ phát triển.

QUAN NIỆM VỀ SỨC KHỎE TRONG THỰC DƯỠNG

Đa số mọi người quan niệm về sức khỏe đơn giản là không bị bệnh tật và khi bị bệnh thì đi bác sỹ và ra tiệm mua thuốc về uống. Đó có thực sự là khỏe mạnh không ? Quan niệm về sức khỏe trong thực dưỡng có gì khác biệt?

Đối với Tây y thì quan niệm sức khỏe thể hiện ở sự hoạt động bình thường của tất cả các cơ quan . Sự hoạt động bình thường của cơ thể biểu hiện thông qua những chỉ số xét nghiệm cụ thể . Bên cạnh chỉ số chung như : huyết áp , cân nặng… còn có những chỉ số để đo lường sự hoạt động của các cơ quan chẳng hạn, men gan , mỡ máu, đường huyết… dựa vào những chỉ số này để so sánh với mức tiêu chuẩn để biết bạn có mắc bệnh gì hay không.

Trong thực dưỡng thì không quan niệm sức khỏe dựa trên các chỉ số mà thực dưỡng quan niệm SỨC KHỎE CHÍNH LÀ TRẠNG THÁI CÂN BẰNG CỦA CƠ THỂ. Nếu khi bạn bị bệnh thì có nghĩa là bạ đang bị MẤT CÂN BẰNG. Theo thực dưỡng: Cơ thể cân bằng là một thể trạng lành mạnh mà mọi thành phần cấu tạo hòa hợp theo một tỉ lệ hài hoà, không một thành phần nào chiếm ưu thế hay bị yếu kém do đó sẽ tạo ra môi trường thích hợp cho những khả năng chuyển hoá sẵn có trong cơ thể hoạt động thuận lợi và phát triển tới mức độ tối ưu của nó.

Để đạt được sự cân bằng này bạn cần phải kết hợp 3 yếu tố đó là : vận động tập thể dục thể thao -  Ăn uống cân bằng - Tinh thần thanh thản. Nếu thường xuyên rèn luyện duy trì sự ổn định của 3 yếu tố trên thì bạn sẽ không bao giờ bị bệnh bất cứ lần nào trong đời nữa.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HOXUDO TẠI QUY NHƠN

Chỉ bằng cách thấu hiểu về sức khỏe của bạn, thấu hiểu nhu cầu, nguyện vọng và mong muốn của ban. Thực phẩm dinh dưỡng HOXUDO mới có thể đem đến cho bạn những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao về sức khỏe cho chính bạn và người thân.

HOXUDO cung cấp các sản phẩm như: yến sào, tỏi đen, gạo lứt, mầm đậu, tinh bột nghệ, mật ong và các sản phẩm từ gạo lứt, ... Thực phẩm dành cho những người ăn thực dưỡng, ăn kiêng, ăn eatclean, ăn chay và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch và gút, ... tại thành phố Quy Nhơn và trên toàn quốc.

Địa chỉ: 183 Nguyễn Thị Minh Khai - Quy Nhơn - Bình Định.
Hotline: 0948 52 4848